A14 là ai? Bật mí bí mật A14 chưa ai biết

A14 là ai, A14 là nước gì, A14 bao nhiêu tuổi, A14 là viết tắt của từ gì, chúng ta cùng chia sẻ một bí mật A14 không ai biết.

A14 là ai?

A14 là một nhân vật đặc biệt, danh tính vẫn chưa rõ ràng, chỉ có A14 là Anh Mười Bốn và tên thật A14 là một diễn viên hài nổi tiếng từng dính vào vụ từ thiện 14 tỷ của trung ương. Nói đến đây, chúng tôi nghĩ rằng bạn đã biết biệt danh A14 và người biết danh tính của A14 đặt cho biệt danh A14 để nhớ mãi về sự kiện trọng đại đó.

Trước khi đọc tiếp phần còn lại của bài viết, các bạn có thể xem thêm bí mật A14 chưa ai biết nhé!

Thường thì mọi người sẽ viết tắt, gọi biệt danh cho ai đó với tên gắn với sự kiện, sự kiện hay sở thích của người khác. Viết tắt cũng là một nghệ thuật, hãy đọc tiếp!

Mọi điều về viết tắt

Từ viết tắt và từ viết tắt là dạng rút gọn của (các) từ hoặc (các) cụm từ. Họ hỗ trợ làm cho các bản thảo dễ đọc và dễ hiểu. Ngoài ra, chúng giúp đạt được mục tiêu đếm từ nghiêm ngặt, tránh lặp lại các từ, do đó làm cho văn bản dễ đọc. Nhiều lần, các tác giả giới thiệu các từ viết tắt mới khi họ phát triển một kỹ thuật mới và muốn đặt cho nó một cái tên hấp dẫn. Các tác giả tin rằng điều này làm tăng cơ hội chấp nhận và duy trì kỹ thuật!

Tuy nhiên, người ta phải sử dụng các từ viết tắt một cách thận trọng! Ngược lại, lạm dụng nó có thể làm giảm khả năng đọc, đặc biệt là đối với những người đọc không rành hoặc không am hiểu kỹ thuật. Nó có thể đánh đố độc giả của bạn và buộc họ phải lật trang nhiều lần để tìm định nghĩa ban đầu, do đó mất hứng thú sau một thời gian.

Hãy cùng xem một số mẹo hữu ích để sử dụng các từ viết tắt một cách chính xác trong bài viết khoa học và theo kịp các tiêu chuẩn của tạp chí.

Tốt hơn là sử dụng hình thức không viết tắt nếu từ viết tắt không xuất hiện thường xuyên trong bản thảo. Từ viết tắt chỉ có thể được sử dụng nếu nó được đề cập năm lần trở lên trong bài báo. Một số tạp chí cũng cung cấp các hướng dẫn cụ thể về cách giới thiệu, định nghĩa và sử dụng chúng. Hơn nữa, một số tạp chí nhất định cũng cung cấp một khoản cắt giảm. Ví dụ, tạp chí PLOS ONE quy định rằng các từ viết tắt không chuẩn không được sử dụng trừ khi chúng xuất hiện ít nhất ba lần trong bài báo.

Mặc dù cả hai từ viết tắt và chữ viết tắt đều thuộc loại chữ viết tắt, sự khác biệt nằm ở cách người ta phát âm chúng.

Thông thường, từ viết tắt là sự kết hợp của các chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong cụm từ. Ví dụ: từ viết tắt của ‘Enzyme-Linked Immunosorbent Assay’ được viết là ‘ELISA’ và được phát âm là một từ. Các ví dụ khác bao gồm AIDS (Hội chứng Suy giảm Miễn dịch Mắc phải), RAM (Bộ nhớ Truy cập Ngẫu nhiên) và PIN (Số Nhận dạng Cá nhân).

Các chữ cái đầu cũng là một loạt các chữ cái đầu tiên, nhưng được phát âm bằng cách đánh vần từng chữ cái riêng biệt, chẳng hạn như ‘DNA’ cho ‘Deoxyribose Nucleic Acid’ và ‘DOI’ cho ‘Digital’ Object Recognition ‘.

Các loại chữ viết tắt

Có hai loại chữ viết tắt thường được sử dụng trong văn bản khoa học. Chúng bao gồm chữ viết tắt tiêu chuẩn và chữ viết tắt không tiêu chuẩn.

Viết tắt tiêu chuẩn

Các chữ viết tắt tiêu chuẩn, chẳng hạn như đơn vị đo lường, không cần phải viết ra ngay cả khi chúng được đề cập lần đầu tiên.

Những chữ viết tắt được chấp nhận rộng rãi này có thể được sử dụng trực tiếp trong bản thảo. Ví dụ bao gồm các đơn vị đo lường (g cho gam, m cho mét, s cho giây, v.v.) hoặc các dạng nguyên tố hóa học ngắn (Na đối với natri, Ca đối với canxi, K đối với kali, v.v.)

Viết tắt không chuẩn

Đây là những từ viết tắt không chuẩn dành riêng cho lĩnh vực mà tác giả phải xác định trong phần giới thiệu đầu tiên của họ về bản thảo.

Là một trường hợp đặc biệt, có một số từ viết tắt không chuẩn như ‘LASER’ (dạng đầy đủ: Khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ mô phỏng) hoặc “RADAR” (dạng đầy đủ: Radio Detection And) Ranging) không cần định nghĩa. Một số từ điển phổ biến liệt kê chúng dưới dạng từ, do tính phổ biến và được sử dụng rộng rãi, chúng tôi chia sẻ

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

https://getpocket.com/@8e3pOT23A8537d9c69g2c11g7fd1A08d22bzG9d89bH806lc45701ff3b44VIupS
https://www.instapaper.com/p/intlecolodges
https://intlecolodges.tumblr.com
https://www.diigo.com/profile/intlecolodges
https://intlecolodges.blogspot.com/
https://www.flickr.com/people/intlecolodges/
https://trello.com/w/intlecolodges
https://www.pinterest.com/intlecolodges/
https://500px.com/p/intlecolodges
https://www.linkedin.com/in/intlecolodges
https://www.reddit.com/user/intlecolodges
https://vimeo.com/intlecolodges
https://www.strava.com/athletes/intlecolodges
https://github.com/intlecolodges
https://www.tripadvisor.com.vn/Profile/intlecolodges
https://dribbble.com/intlecolodges
https://www.behance.net/internaecolodg
https://myspace.com/intlecolodges
https://www.goodreads.com/intlecolodges
https://www.deviantart.com/intlecolodges
https://genius.com/intlecolodges
https://www.plurk.com/intlecolodges
https://folkd.com/user/intlecolodges
https://www.mixcloud.com/intlecolodges/
https://www.patreon.com/intlecolodges
https://www.twitch.tv/intlecolodges/
https://kinja.com/intlecolodges
https://www.ted.com/profiles/38608108
https://codepen.io/intlecolodges
https://www.scoop.it/u/intlecolodges

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *