Ai đã đọc bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ? Đúng nhất

Ai đã đọc bài phát biểu nổi tiếng Tôi có một giấc mơ, bài phát biểu nổi tiếng Tôi có một giấc mơ của ai, chúng tôi chia sẻ những điều tốt nhất.

Ai đã đọc bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ?

Martin Luther King đã có bài phát biểu nổi tiếng I Have a Dream vào ngày 28 năm 1963, tại Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington, D.C., hàng ngàn người đã ủng hộ phong trào dân quyền.

“Tôi có một giấc mơ…”, đưa tầm vóc của ông sánh ngang với những người có ảnh hưởng nhất ở nước Mỹ hiện đại, Tổng thống Thomas Jefferson và Tổng thống Abraham Lincoln.

Bạn có biết? Phần cuối của bài phát biểu hùng hồn và mang tính biểu tượng của Martin Luther King Jr. “Tôi có một giấc mơ” được cho là phần lớn là ngẫu hứng

Cuối năm đó, ông được tạp chí TIME vinh danh là “Người đàn ông của năm”, và vào năm 1964, ông trở thành người trẻ nhất từng được trao giải Nobel Hòa bình.

Bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ của ai?

Bài phát biểu nổi tiếng I Have a Dream của Martin Luther King Jr là một nhà hoạt động và Bộ trưởng Baptist, người đóng một vai trò quan trọng trong phong trào dân quyền Hoa Kỳ từ giữa những năm 1950 cho đến khi ông bị ám sát vào năm 1968.

King tìm kiếm sự bình đẳng và nhân quyền cho người Mỹ gốc Phi, những người thiệt thòi về kinh tế và tất cả các nạn nhân của sự bất công thông qua biểu tình hòa bình. Ông là động lực thúc đẩy các sự kiện đầu nguồn như Cuộc tẩy chay xe buýt Montgomery và tháng 3 năm 1963 tại Washington, giúp đưa ra các đạo luật mang tính bước ngoặt như Đạo luật Dân quyền và Đạo luật Quyền bỏ phiếu.

King đã được trao giải Nobel Hòa bình năm 1964 và được tưởng niệm hàng năm vào Ngày Martin Luther King Jr., một ngày lễ liên bang ở Hoa Kỳ kể từ năm 1986.

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *