Ai được coi là cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại? Đúng nhất

Ai được coi là cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại, Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên được tổ chức vào năm nào, chúng tôi chia sẻ những điều thật nhất.

Ai được coi là cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại?

Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin được coi là cha đẻ của Thế vận hội Olympic hiện đại. Lấy cảm hứng từ Thế vận hội Olympic cổ đại được tổ chức tại Olympia, Hy Lạp, kết thúc vào năm 393 sau Công nguyên, người Pháp Pierre de Coubertin quyết định theo đuổi dự án của mình để hồi sinh Thế vận hội Olympic.

Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin, một người cống hiến cả đời cho giáo dục, lịch sử và xã hội học, vào năm 1894, ông thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để giúp xây dựng một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn bằng cách giáo dục thanh thiếu niên thông qua thể thao. Thế vận hội Olympic đầu tiên của kỷ nguyên hiện đại được tổ chức vào năm 1896 tại Athens.

Mọi điều về Pierre de Frédy

Sinh ra tại Paris năm 1863, Pierre de Frédy, Nam tước de Coubertin, xuất thân trong một gia đình quý tộc. Anh ấy là một vận động viên thể thao rất quan tâm, thích quyền anh, đấu kiếm, cưỡi ngựa và chèo thuyền. Anh tin chắc rằng thể thao là chìa khóa để phát triển năng lượng tinh thần.

Ông là người đứng sau việc tạo ra ngôi sao năm cánh của Thế vận hội vào năm 1913, Điều lệ và Nghi thức Olympic, lời tuyên thệ của các vận động viên, và các thành phần quan trọng của lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội. Chính anh đã nói: “Điều quan trọng trong cuộc sống không phải là chiến thắng mà là chiến đấu; Chìa khóa không phải là chiến thắng, mà là một cuộc chiến tốt. ”

Từ năm 1896 đến năm 1925, ông là Chủ tịch IOC. Ông qua đời tại Geneva, Thụy Sĩ, vào ngày 2 tháng 9 năm 1937. Theo nguyện vọng cuối cùng của ông, trái tim của ông đã được an nghỉ tại Olympia, Hy Lạp, trong một tấm bia bằng đá cẩm thạch kỷ niệm cái chết của ông. sự hồi sinh của Thế vận hội Olympic, chúng tôi chia sẻ.

Giới thiệu về Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên

Chúng ta phải nhấn mạnh rằng Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên – và để tôn vinh Thế vận hội của Hy Lạp cổ đại – được tổ chức tại Athens vào năm 1896 với phương châm “Điều thiết yếu trong cuộc sống”. Đó không phải là một chiến thắng, đó là một cuộc chiến tốt. ”

Lễ kỷ niệm đầu tiên của Thế vận hội Olympic hiện đại được tổ chức tại nơi khai sinh cổ xưa của nó – Athens. Thế vận hội thu hút các vận động viên từ mười bốn quốc gia, với các đoàn lớn nhất đến từ Hy Lạp, Đức, Pháp và Anh. Và kể từ đó 31 Thế vận hội Olympic truyền thống hay còn gọi là Thế vận hội Olympic mùa hè đã được tổ chức.

Kết quả là, ở cấp độ toàn cầu và ở mỗi châu lục, thể thao đã có được một không gian rộng lớn hơn và được chấp nhận; Vì vậy, chúng ta có Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông, Thế vận hội Paralympic hay Thế vận hội Olympic dành cho thanh thiếu niên; trong khi về giải vô địch, chúng tôi có các giải vô địch thế giới cho từng hạng mục (lớn và phụ), cũng như các giải đấu được tổ chức ở mỗi châu lục, chẳng hạn như châu Âu, châu Á, châu Phi, Liên Mỹ, Nam Mỹ, Khối thịnh vượng chung, Bolivarian hoặc Trung Mỹ và Caribê , chúng tôi chia sẻ

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *