Ai là người thiết kế Djoser? Đúng nhất

Ai là người thiết kế Djoser, ý nghĩa của kim tự tháp Djoser, chúng tôi chia sẻ ai mới là người thiết kế đúng của Djoser.

Những điều chưa biết xung quanh kim tự tháp đầu tiên của Ai Cập | Báo Dân trí

Ai là người thiết kế Djoser?

Imhotep được cho là người thiết kế kim tự tháp bậc thang, mà cuối cùng được coi là một vị thần.

Nhà Ai Cập học Marc Van De Mieroop đã viết trong cuốn sách “Lịch sử Ai Cập cổ đại” (Wiley-Blackwell, 2010) rằng Vua Djoser (Netjerykhet) đã ban tặng cho Imhotep một vinh dự hiếm có, cho phép tên và tước hiệu của ông được khắc trên đế của một bức tượng vua. Một trong những danh hiệu của ông gọi ông là “nhà điêu khắc chính”, một cụm từ phù hợp để chỉ người thiết kế kim tự tháp Ai Cập đầu tiên, chúng tôi chia sẻ với bạn.

Djoser cũng sẽ tiếp tục được tôn kính, và nhiều thế kỷ sau khi ông qua đời, các quan chức vẫn muốn được chôn cất gần kim tự tháp bậc thang của ông. Vào năm 2022, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy lăng mộ của một quan chức như vậy, được đặt tên là “Mehtjetju”, bên cạnh kim tự tháp bậc thang. Ông sống cách đây khoảng 4.300 năm, nhiều thế kỷ sau triều đại của Djoser.

Kim tự tháp của Djoser là gì?

Kim tự tháp bậc thang Djoser, được xây dựng tại Saqqara khoảng 4.700 năm trước, là kim tự tháp đầu tiên mà người Ai Cập từng xây dựng.

Pharaoh Ai Cập cổ đại đặt tên cho kim tự tháp là Djoser, đôi khi đánh vần là Zoser (mặc dù ông thực sự được gọi là Netjerykhet) cai trị trong Vương triều thứ ba của Ai Cập. Các học giả cho rằng quy hoạch của kim tự tháp là do Imhotep, một vizier, người sau này được phong thần vì những thành tựu của mình.

Nhà Ai Cập học Mark Lehner viết trong “The Complete Pyramids: Solving The Ancient Mysteries”, Nhà Ai Cập học Mark Lehner viết trong “The Complete Pyramids: Solving The Ancient Mysteries” (Thames & Hudson, 2008).

Kim tự tháp bắt đầu như một cột buồm – một cấu trúc có mái bằng với các mặt dốc – và qua một loạt các lần mở rộng, đã phát triển thành một kim tự tháp cao 197 foot (60 mét), với sáu lớp. , một lớp được xây dựng trên lớp khác. Kim tự tháp được xây dựng bằng cách sử dụng 11,6 triệu feet khối (330.400 mét khối) đá và đất sét. Các đường hầm bên dưới kim tự tháp tạo thành một mê cung dài khoảng 5,5 dặm (5,5 km). Kim tự tháp được bao phủ bởi đá vôi tura, hầu hết đã biến mất ngày nay, chúng tôi chia sẻ với bạn

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *