Ai là vợ Hades? Điều đáng sợ về vợ Hades chưa ai biết

Vợ của Hades là ai, vợ của Hades là ai, sức mạnh của vợ Hades là ai, chúng ta cùng chia sẻ điều đáng sợ về vợ của Hades không ai biết.

Vợ của Hades là ai?

Persephone là vợ của Hades. Persephone, con gái của Demeter và Zeus, là vợ của Hades và Queen of the Underworld. Cô ấy là một vị thần kép, ngoài việc chủ trì người chết với quyền tự quyết, với tư cách là con gái của Demeter, cô ấy còn là một nữ thần của khả năng sinh sản. Huyền thoại về vụ bắt cóc cô ấy bởi Hades thường được sử dụng để giải thích chu kỳ của các mùa trong năm. Cùng với mẹ, cô là nhân vật trung tâm của những bí ẩn Eleusinian.

Mọi thứ về Persephone

Tên của Persephone thường gắn liền với mùa xuân. Mẹ của cô, Demeter (đôi khi được gọi là ‘đất mẹ’) có mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên mà bà đã truyền lại cho Persephone, cho cô những kỹ năng phi thường trong việc tạo ra cuộc sống mới và duy trì nó. sự phát triển.

Persephone đã làm việc chặt chẽ với mẹ để duy trì vụ thu hoạch hàng năm đến nỗi họ thậm chí còn được gọi là “Hai con quỷ” hay đơn giản là “Hai nữ thần”. Trong một số câu chuyện, Persephone đặc biệt gắn liền với sự nảy mầm của loại ngũ cốc cho phép con người tồn tại. Trên thực tế, sức mạnh siêu nhiên của Persephone trong cuộc sống và khi trưởng thành đã ban cho cô món quà là biến người và động vật thành thực vật, một thủ thuật mà cô đôi khi thực hiện với những ai dám vượt mặt mình. .

Vì vai nữ thần của mùa xuân, Persephone cũng thường được gắn với khả năng sinh sản và đam mê. Trên thực tế, trong một số câu chuyện, Persephone thậm chí còn được kêu gọi bởi những người đang tìm kiếm tình yêu đích thực hoặc vĩnh cửu. Cô ấy được cho là sở hữu một chiếc hộp sắc đẹp mà cô ấy sẽ cho các nữ thần và tín đồ khác mượn, nó sẽ tôn lên vẻ đẹp của họ và mang lại cho họ sức hút và sự quyến rũ lớn hơn.

Thời trẻ, Persephone xinh đẹp và trong sáng, và thường được miêu tả là Kore, nghĩa là “thiếu nữ”. Mẹ của Persephone, Demeter, đang bảo vệ cô con gái nhỏ xinh đẹp và ngây thơ của mình, nhưng bà không thể bảo vệ cô bé khỏi sự bắt cóc của Hades và bắt đầu vai trò mới của mình trong bóng tối. và sự u ám của Underworld.

Điều đáng sợ về Persephone

Sau khi bị bắt cóc bởi Hades, Persephone trở thành nữ hoàng của Underworld, và vai trò nữ thần của cô ngày càng trở nên phức tạp. Khả năng ban sự sống của cô cho phép cô trở thành nữ thần triệu hồi linh hồn và ma, triệu hồi và giao tiếp với người chết. Cô cũng được làm việc trong Underworld để tạo điều kiện cho việc xứng đáng có một cái chết yên bình, không đau đớn và bắt đầu một cuộc hành trình an toàn hướng tới một thế giới bên kia may mắn.

Là nữ thần của Thế giới ngầm cho phép Persephone khai thác và giải phóng mặt tối trong tâm hồn cô. Cô trở thành tình nhân và nữ thần của Furies, còn được gọi là Erinyes, ba sinh vật báo thù và quả báo sống ở Underworld và trừng phạt những kẻ xấu xa nhất như những kẻ giết người và ngoại tình. và những kẻ phản bội. Với tư cách là thủ lĩnh của họ, Persephone có thể hướng dẫn các Erinyes tra tấn các linh hồn bị kết án của Tartarus, ngục tối đáng sợ nhất của Thế giới ngầm. Persephone cũng tung Erinyes vào mặt những kẻ dám thốt ra những lời chửi rủa thay mặt cô, mang lại cho cô danh tiếng “cô ta không có tên tuổi”, và nữ thần của những lời nguyền rủa mà chúng tôi chia sẻ với các bạn.

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *