Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ nào? Đúng nhất

Ai là tác giả của bài hát Country by the Waves, chúng tôi chia sẻ tác giả của bài hát Country by the Waves.

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ nào?

Ca khúc Đất nước trên sóng của nhạc sĩ Thái Vân, bài hát Đất nước đôi bờ ra đời năm 1980 khi Thái Vân tròn 21 tuổi đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả yêu nhạc.

“Ngày còn nằm nôi nghe mẹ ru cha đi đánh ngày tận thế. Khi chúng ta rút súng ra, những người thân yêu của chúng ta thức dậy với những vì sao trên bầu trời. Thương quê bao năm vẫn hát tiễn biệt. Đất nước Việt Nam bên bờ đầu sóng, bao giông tố của cuộc đời tràn đầy niềm tin thiêng liêng.

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng mang đến danh hiệu gì cho tác giả?

Ca khúc Đất Nước Bên Sóng là đỉnh cao trong sự nghiệp của nhạc sĩ trẻ tài năng Thái Văn Hòa và mang lại cho Thái Vân danh hiệu “Người trẻ tuổi nhất có ca khúc viết về đất nước thành công”.

Nhạc sĩ Thái Văn Hóa quê ở đâu?

Nhạc sĩ Thái Văn Hòa sinh ra tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, nơi có dòng sông Ngàn Phố nhộn nhịp mùa lũ nhưng êm đềm lúc khô cạn khiến lòng người xao xuyến.

Theo chia sẻ trên báo chí, nhạc sĩ Thái Văn Hòa tâm sự: “Câu nói” Tổ quốc bên bờ sóng “thực ra được hun đúc và tích lũy từ nhiều lần ngồi trên chuyến tàu đi dọc đất nước”. Đó là hình ảnh bờ biển Việt Nam cuối những năm 70 của thế kỷ trước, cùng với những đổi thay của thời cuộc, những sự kiện trọng đại của dân tộc như chiến tranh biên giới Tây Nam 1977, 1978, chiến tranh biên giới phía Bắc trong Năm 1979 … đã giúp nhạc sĩ Thái Vân sáng tác ca khúc Đất nước bên bờ sông

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *