CMS là gì? 3 loại CMS phổ biến nhất hiện nay

Trong hệ thống quản trị website, CMS là một trong những khái niệm phổ biến nhất, đặc biệt với những người làm công việc quản trị website. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin CMS là gì? Lợi ích và lý do nên sử dụng CMS cho trang web của bạn. Cùng INTERNATIONALECOLODGES.COM tìm hiểu ngay nhé!

1. CMS là gì?

CMS là viết tắt của từ Content Management System, nó là một hệ thống quản lý nội dung trên website. Giúp người sử dụng dễ dàng tạo, chỉnh sửa, quản lý và xuất bản các nội dung trên website một cách nhanh chóng và tiện lợi, không yêu cầu kỹ năng lập trình cao. Một số ví dụ về phổ biến hiện nay là WordPress, Drupal, Joomla.

Đặc biệt, đối với nâng cao, người quản trị còn có thể thực hiện các tác vụ phức tạp như cấu hình, cấu hình, thêm bớt nội dung, v.v. Do đó, chính Đây là hệ thống được nhiều công ty sử dụng hiện nay. Không chỉ giúp cải thiện thời gian quản lý mà nó còn giúp tiết kiệm nguồn nhân lực làm việc và vất vả trong việc thay đổi nội dung website.

CMS là gì?

2. Các loại CMS hiện nay

Hiện nay có 3 loại thường gặp đó là: mã nguồn mở miễn phí, tự xây dựng theo yêu cầu và cuối cùng là được xây dựng sẵn và trả phí. Cụ thể như sau:

2.1 CMS mã nguồn mở

Một CMS mã nguồn mở hay còn gọi là Open Source giúp khách hàng tiết kiệm chi phí xây dựng và đơn giản hóa các thao tác. Chúng ta sẽ gặp mở trên các nền phổ biến như: WordPress, Joomla, Magento,…

Vì là mã nguồn mở nên mọi khách hàng khi nhìn thấy hệ thống quản trị website trên các nền tảng này thường rất đơn giản và dễ dàng. Tại đây, bạn có thể quản lý các chức năng quản trị cơ bản và tổ chức trang web theo một số cách đã được phê duyệt như: quản lý báo cáo, quản lý tài khoản, quản lý liên kết, tổ chức, thẻ web. …

Đối với những người có kinh nghiệm quản lý sẽ thấy rõ khi tiếp xúc với một mã nguồn mở sẽ rất dễ quản lý và điều hành. Vì vậy, đối với những doanh nghiệp không muốn chi nhiều tiền cho trang web của mình hoặc họ không có hướng dẫn phát triển trang web chuyên nghiệp, họ có thể tham khảo mã nguồn mở của các nền tảng được đề xuất ở trên.

CMS mã nguồn mở

2.2 CMS tự xây dựng theo yêu cầu

Nếu có một CMS mở, bạn cần chọn và kích hoạt nó, bản thân là hoàn toàn khác. Phiên bản được xây dựng từ đầu và mọi thứ sẽ được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể yêu cầu từ các dịch vụ quản lý cơ bản đến quản lý nâng cao, vai trò của lập trình viên là tiếp nhận và tạo ra một hệ thống hoàn chỉnh, linh hoạt nhất.

Tuy nhiên, với việc sử dụng do chính bạn code, bạn cần chuẩn bị thêm kiến ​​thức về trải nghiệm người dùng. Vì có thể bạn thấy này đơn giản và dễ dàng nhưng nhiều người khác thì không. Bạn setup hệ thống này thì có nhiều cái về mình, sau này sẽ khó khăn hơn cho người quản trị. Cách tốt nhất là tham khảo phần thiết kế website của nhà cung cấp và kiểm tra, điều chỉnh những gì bạn cần.

Ngoài ra, yếu tố chi phí cũng là một yếu tố được cân nhắc trong tự xây dựng này. So với một mã nguồn mở tự áp dụng cho các yêu cầu có chi phí cao và tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, yêu cầu càng khó thì chi phí càng cao.

CMS tự xây dựng theo yêu cầu

2.3 CMS được xây dựng sẵn và trả phí

Một cách để tối đa hóa chi phí và đảm bảo chất lượng của hệ thống quản lý nội dung của bạn là sử dụng trả phí và dựng sẵn. Tất cả đều được xây dựng tại bộ phận thiết kế website và tất cả những gì bạn phải làm là mua và thay thế nội dung để có trang web của riêng mình.

Trong quá trình hoạt động nếu có vấn đề về lỗi hệ thống, nâng cấp… bộ phận quản lý của website sẽ ngay lập tức hỗ trợ và giải quyết một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra, dựng sẵn này có đầy đủ các chức năng từ đơn giản đến nâng cao để bạn chủ động trong quá trình xây dựng website của mình.

 

Thiết kế website các ngành nghề
Thiết kế website các ngành nghề!

Bạn có một trang web trực tuyến? Quảng bá thông tin, sản phẩm đến hơn 150 triệu khách hàng, nhân đôi doanh số trên INTERNATIONALECOLODGES.COM ngay hôm nay!

3. Ưu điểm của CMS là gì?

Nhắc về hệ thống này có rất nhiều ưu điểm, sau đây là 4 ưu điểm nổi bật nhất mà bạn không thể bỏ lỡ.

3.1 Tối ưu thời gian thao tác và quản lý

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, việc bạn quản lý website của mình từ bất cứ đâu không còn xa nữa. Ngày nay, nhiều hệ thống đã được phát triển để tương thích với nhiều thiết bị từ máy tính, máy tính bảng cho đến điện thoại di động. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể truy cập mọi thông tin trên website một cách nhanh chóng và chính xác.

Ưu điểm của CMS là gì

3.2 Tối ưu thời gian và chi phí

Đối với các doanh nghiệp muốn tối ưu chi phí xây dựng website có thể sử dụng mã nguồn mở hoặc chọn mua dựng sẵn với chi phí rẻ hơn. Cả hai phương pháp đều có tốc độ triển khai nhanh, cài đặt dễ dàng và doanh nghiệp không cần tốn nhiều chi phí để quản lý, vận hành website.

Ngoài ra, đối với những người chỉ muốn sử dụng blog cá nhân, một hệ thống miễn phí sẽ cung cấp cho họ đầy đủ các chức năng giúp họ quản lý bài viết dễ dàng mà không cần đầu tư nhiều tiền để xây dựng cả một trang web.

3.3 Độ bảo mật cao

Đây là một lợi thế thực sự đối với trả phí và đặt mã riêng theo yêu cầu. Đối với cả hai loại, nhà phát triển phải kiểm tra và xác minh nhiều lần trước khi cung cấp cho khách hàng. Do đó, các biện pháp bảo mật của 2 loại này cũng được hỗ trợ tốt nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách cao nhất.

Trong một miễn phí như trên nền tảng WordPress, vấn đề bảo mật hiếm khi được chấp nhận và hỗ trợ. Mặc dù nhiều lập trình viên sử dụng hệ thống này nhưng nhiều hệ thống miễn phí ngày nay đã được cải thiện về bảo mật hơn trước.

Độ bảo mật cao

3.4 Khả năng SEO và mở rộng bằng plugin

Với bạn có thể tìm và cài đặt các plugin hỗ trợ phát triển website, tăng chất lượng bài viết trong SERPs. Hầu hết các plugin và nền tảng này đều miễn phí hoặc giá rẻ, vì vậy đây cũng là một cách giúp bạn tăng thu nhập từ trang web trực tuyến của mình.

4. Vì sao nên sử dụng CMS cho website

Sử dụng cho trang web của bạn là rất quan trọng. Không chỉ là một hệ thống quản lý nội dung mà còn mang đến cho bạn những lợi ích to lớn trong kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Như sau:

– Nâng cao nhận diện thương hiệu trực tuyến: thông qua bạn có thể thực hiện các hoạt động như: email marketing, newsletter, gửi tin vui cho khách hàng, nhắn tin cho khách hàng…

– Tăng doanh số bán hàng: Bạn càng tích cực nhận nội dung trang web, thì trang web của bạn sẽ càng thân thiện và hấp dẫn với khách hàng hơn. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn, thúc đẩy chuyển đổi doanh thu tốt hơn.

– Cải thiện dịch vụ khách hàng: Hầu như tất cả các câu hỏi và yêu cầu của bạn đều có thể tìm thấy trong Hệ thống quản lý nội dung. Từ đó, bạn có thể hỗ trợ khách hàng trực tiếp, làm cầu nối giúp khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp.

– Cải thiện quản lý nội dung: Với những nội dung chưa hoàn thành, bạn chỉ cần bấm Lưu và đảm bảo sẽ tiếp tục chỉnh sửa vào lần sau. Ngoài ra, trong bạn có thể điều chỉnh nội dung công khai – cá nhân, phương thức xuất bản, thêm video, hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo 7 CMS thông dụng nhất hiện nay:

  • CMS WordPress
  • CMS Joomla
  • CMS Google Sites
  • CMS Magento
  • CMS Drupal
  • CMS SilverStripe
  • CMS Dotclear
Vì sao nên sử dụng CMS cho website

Tổng kết

Có thể thấy hệ quản trị CMS rất quan trọng đối với website, nó không chỉ giúp người quản trị dễ dàng hiểu được nội dung của website mà còn có thể điều chỉnh để hỗ trợ theo nhu cầu của người dùng trong từng thời điểm.

Có ba loại: mở, tự cài đặt theo yêu cầu và cuối cùng là CMS tích hợp sẵn. Cả 3 loại này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, tùy vào nhu cầu và chi phí mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp. WordPress, Joomla, Google Sites, Typo3… là một số phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Hi vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm sở hữu một thiết kế website chuyên nghiệp với hệ thống hoàn chỉnh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết bổ ích trên INTERNATIONALECOLODGES.COM nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *