Cò đất là gì? Cò đất có phải môi giới bất động sản không?

Con cò đất là gì? Cò đất có phải môi giới bất động sản không? Trong cuộc sống hàng ngày, những người làm nghề môi giới thường được gọi với cái tên “cò đất” như cò đất, cò đất… Vì vậy, những người làm một nghề nào đó được gọi là “cò đất”, cò đất. Đất đai được hiểu như thế nào? Hãy đọc bài viết của chúng tôi về vấn đề này.

Tìm hiểu về khái niệm con cò

1. Con cò là gì?

Cò đất là từ dân gian dùng để chỉ những người cung cấp thông tin, mua bán và hỗ trợ một chút về mặt pháp lý cho khách hàng. Thậm chí, họ thường dùng nhiều chiêu trò miễn sao bán được hàng để đạt lợi nhuận cao nhất. Từ trước đến nay, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai khái niệm môi giới bất động sản và cò đất. Điều này tạo ra cái nhìn không mấy thiện cảm đối với những nhà tư vấn bán hàng bất động sản chuyên nghiệp. Đồng thời, làm sai lệch bản chất của nghề môi giới bất động sản.

Hiện tượng môi giới bất động sản đã lừa dối nhiều người nên phải thực hiện nghiêm quy chế môi giới bất động sản đã ban hành, đối tượng không có chứng chỉ hành nghề môi giới. Việc môi giới sẽ không được thực hiện dưới mọi hình thức.

2. Cò có phải là môi giới bất động sản không?

Để làm rõ khái niệm cò đất là người môi giới bất động sản, chúng tôi xin đưa ra một số căn cứ theo quy định của pháp luật, cụ thể tại khoản 2 Điều 3 Luật kinh doanh môi giới bất động sản 2014 xác định:

Môi giới bất động sản là trung gian cho các bên trong việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại và cho thuê mua bất động sản.

Bên cạnh đó, môi giới bất động sản là một nghề nên chủ thể được thực hiện hành vi môi giới bất động sản theo quy định tại Điều 62 Luật kinh doanh môi giới bất động sản 2014 về điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản như sau:

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

3. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được vừa là người môi giới vừa là người thực hiện hợp đồng trong giao dịch bất động sản.

Như vậy, cò đất chỉ là chủ thể môi giới bất động sản mà không đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. Vì vậy, cò và môi giới bất động sản có điểm chung là đứng ra làm trung gian cho các bên trong việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Land không phải là tổ chức, cá nhân được phép kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản.

Cò đất là gì? Cò đất có phải môi giới bất động sản không?

3. Cò đất khác môi giới bất động sản thế nào?

Để phân biệt chi tiết sự khác nhau giữa cò đất và cò đất, hãy cùng làm rõ hai cái tên này bằng cách so sánh các tiêu chí sau:

3.1 Về khái niệm:

Cò địa ốc: Thực tế không có khái niệm cụ thể cho đối tượng này. Nếu nói theo khái niệm môi giới bất động sản thì đây là trung gian, giữa người bán và người mua bất động sản, cò địa ốc cũng thực hiện hoạt động tương tự nhưng không “đàng hoàng” như vậy. Các cò đất đôi khi sẽ dùng những chiêu trò của mình để bán bất động sản, dù đó là mảnh đất bất hợp pháp, cố bán kiếm lời hoặc nâng giá quá cao, v.v.

Môi giới Bất động sản: là những người có đủ năng lực, thực hiện các hoạt động tư vấn, môi giới trong phạm vi pháp luật cho phép.

3.2 Về mức độ:

  • Cò địa ốc: Cò đất không có bằng cấp chuyên môn, có lẽ thứ họ cần chỉ là biết chữ, biết nói nên thường hành động bộc phát.
  • Môi giới Bất động sản: Cá nhân bắt buộc phải có Chứng chỉ hành nghề Môi giới Bất động sản (thời hạn 5 năm).

3.3 Nghĩa vụ và trách nhiệm:

  • Cò: Không có quy định, chỉ cố gắng cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt (có thể là thông tin chưa được kiểm chứng)
  • Môi giới bất động sản: thực hiện đúng hợp đồng đã ký với khách hàng; cung cấp tài liệu, thông tin về bất động sản do mình môi giới và chịu trách nhiệm về hồ sơ, thông tin mình cung cấp; hỗ trợ các bên đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của pháp luật và chịu sự kiểm tra, thanh tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra; thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật; các nghĩa vụ hợp đồng khác.

3.4 Nơi làm việc:

  • Cò đất: Không có nơi làm việc rõ ràng
  • Nhà môi giới bất động sản làm việc tại Sở giao dịch bất động sản hoặc Công ty bất động sản

3.5 Kỹ năng:

  • Con cò: Chúng làm việc theo bản năng và kinh nghiệm. Nếu không có bằng cấp, bạn khó có thể nhờ đến sự trợ giúp của pháp luật, thủ tục vay vốn hay các vấn đề khác. Họ dễ rơi vào tình trạng nói quá nhiều, xô đẩy khách hàng mà không chú ý, lắng nghe nhu cầu thực sự của khách hàng là gì và thỏa mãn nhu cầu đó.
  • Chuyên viên tư vấn bất động sản: Chứng chỉ chuyên môn, Kỹ năng pháp lý chuyên sâu, Tìm hiểu và phân tích thị trường bất động sản, Chuyên môn bất động sản – Quy trình môi giới bất động sản, Chuyên viên marketing kinh doanh bất động sản Kiến thức về tài chính ngân hàng, Kỹ năng làm việc với người bán, Kỹ năng làm việc người mua, Kỹ năng đàm phán – Bất động sản, Kỹ năng giao tiếp – Bất động sản, Kỹ năng niêm yết – Bất động sản, Thành thạo công nghệ thông tin Thông tin, Thẩm định tài sản, Kỹ năng thuyết trình, Phân tích đầu tư và Quản lý dòng tiền, v.v … Nhìn chung, một nhà môi giới bất động sản là một người phải biết mọi thứ liên quan đến mua bán, cho thuê và chuyển nhượng bất động sản. sản xuất.

3.6 Tỷ lệ gian lận:

  • Cò đất: Với mục đích cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt cho khách hàng, dù chưa cần biết thật giả nhưng chỉ cần nghe trước là biết. Lời nói gió bay, hôm nay có thể nói thế này hoặc ngày mai nói thế kia. Tỷ lệ kẻ lừa đảo vì thế cũng cao hơn so với môi giới.
  • Môi giới bất động sản: Họ chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, vì là những người lành nghề, được đào tạo bài bản nên họ sẽ biết cách lách luật để lừa dối khách hàng bằng những chiêu trò cao siêu hơn như tự ý ký hợp đồng, đặt điều khoản trong hợp đồng, thu tiền. “Cho” người bán…

3.7 Luật áp dụng:

Cò đất: Không có quy định

Môi giới bất động sản: Luật Kinh doanh Bất động sản 2014

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *