Cuộc đua Ironman là gì?

Cuộc đua Ironman là gì? Ba môn phối hợp trong cuộc đua Ironman là gì? Để giải đáp những thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

I. Cuộc đua Ironman là gì?

IRONMAN hay còn gọi là IRONMAN 140.6 là giải ba môn phối hợp nổi tiếng thế giới với gần 200 cuộc thi đã diễn ra trên khắp thế giới. Sự kiện được tổ chức bởi World Triathlon Corporation (WTC), bao gồm tổng cộng 140,6 dặm trong ba môn thể thao bao gồm bơi 2,4 dặm (3,86 km), đi xe đạp 112 dặm (180,25 km) và marathon. 26,2 dặm (42,2km).

Năm 2015, cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại bờ biển Đà Nẵng, Việt Nam trong khuôn khổ IRONMAN 70.3 với một nửa cự ly IRONMAN là 70,3 dặm, bao gồm: bơi 1,2 dặm (1,9km); đạp xe 56 dặm (90km) và chạy bán marathon 13,1 dặm (21,1km).

Cuộc đua Ironman là gì?

II. 3 môn phối hợp trong cuộc đua ironman

Giải Ironman được coi là giải đấu khắc nghiệt nhất với 3 môn thi đấu: bơi, chạy và đạp xe. Là nơi thử độ “dẻo dai” của sức khỏe các vận động viên.

Trong khi ba môn phối hợp đã rất phát triển ở nhiều nước trên thế giới, thì bộ môn này mới du nhập vào Việt Nam hơn 5 năm, với số lượng vận động viên rất ít. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển như hiện nay, ba môn phối hợp đang nở rộ với số lượng vận động viên tập luyện và thi đấu tại Việt Nam tăng chóng mặt.

Hiện nay, có một số giải đấu ba môn phối hợp thu hút nhiều vận động viên từ khắp nơi trên thế giới và Việt Nam như: IRONMAN 70.3 tại Đà Nẵng (5 năm), TRI-Factor tại Vũng Tàu (1 năm) và Challenge Vietnam tại Nha Trang ( Ngày 14 tháng 7 năm 2019 là năm thứ hai tổ chức).

III. Tips 3 môn phối hợp cho hành trình Ironman

1. Thiết lập 1 kế hoạch luyện tập phù hợp

Cố gắng xây dựng lịch tập luyện phù hợp với thể trạng và cơ địa của bạn. Kế hoạch tập luyện phải thực tế và được duy trì thường xuyên. Bạn sẽ thấy kết quả đáng chú ý nếu bạn duy trì một kế hoạch tập thể dục vừa phải nhưng nhất quán.

2. Tham gia các hội, nhóm đào tạo

Tham gia các nhóm bơi lội, đạp xe và chạy để tăng động lực cho bạn. Tinh thần của bạn sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn có một người đồng đội cùng tập luyện và cùng chung mục tiêu. Bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm và nhận được nhiều lời khuyên từ đồng đội của mình.

3. Tập trung vào việc cải thiện hiệu suất ba môn phối hợp của bạn, không phải chỉ dựa vào thiết bị

Hiện nay có rất nhiều phụ kiện và thiết bị có thể hỗ trợ tối đa cho người chạy, tuy nhiên là người mới bắt đầu chạy thì nên cố gắng rèn luyện thân thể và thể lực chứ không nên phụ thuộc vào thiết bị để nâng cao hiệu quả.

4. Ưu tiên các bài luyện tập chính

Khi có quá nhiều bài tập trong tuần, tốt nhất bạn nên hoàn thành những bài tập khó hơn hoặc quan trọng hơn, trong khi cơ thể vẫn còn rất nhiều sức lực. Nếu bạn đã thực hiện một bài tập sức bền, bạn sẽ khó thực hiện bài tập khác. Vì vậy, cần hiểu rõ mục đích của từng buổi tập để sắp xếp thứ tự ưu tiên phù hợp.

5. Cắt các bài tập không cần thiết

Cần tập trung vào việc tăng hiệu quả của các bài tập so với tần suất của các buổi tập. Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi với việc luyện tập, hãy nghỉ ngơi một chút để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của các bài tập sau.

6. Thực hiện các bài tập brick (2 môn liên tiếp)

Điều quan trọng là bạn phải trải nghiệm phản ứng của cơ thể khi chuyển từ bơi sang đạp xe hoặc chạy trong ngày đua. Để mô phỏng cảm giác của bạn, bạn nên kết hợp các bài tập về gạch trong: bơi lội và đạp xe; đạp xe và chạy.

7. Thực hành tại khu vực chuyển tiếp

Hãy dành thời gian để tìm hiểu xem bạn sẽ chuyển đổi như thế nào trong vùng chuyển tiếp. Trong sức nóng của cuộc đua, bạn vẫn có thể chuyển tiếp nhanh chóng và hiệu quả.

8. Thực hành chuyển đổi

Thực hiện toàn bộ quá trình cởi bỏ áo tắm và tăng tốc lên xe đạp và chạy .. Bạn có thể bao gồm các chuyển đổi thực hành trong bài tập luyện trên gạch, khi bạn hơi mệt, để bắt chước các động tác tốt hơn. điều kiện ngày đua.

9. Bơi nước mở trong quá trình đào tạo

Môi trường nước mở không phải lúc nào cũng có sẵn cho việc luyện tập của bạn, nhưng chúng rất lý tưởng để tăng sự thoải mái và hiệu suất ba môn phối hợp. Hãy chắc chắn tận dụng mọi cơ hội bạn có được để trải nghiệm bơi lội ngoài trời và tận dụng tối đa nó

10. Rèn luyện hệ thống tiêu hóa cho ngày đua

Rèn luyện hệ tiêu hóa để có năng lượng đạp xe và chạy. Bạn nên đặt mục tiêu bổ sung 25% -35% calo và 600-1200ml chất lỏng mỗi giờ. Bạn cần xác định lượng chất lỏng và nhiên liệu nạp vào trong quá trình chạy và thử nghiệm để xác định liều lượng mà hệ tiêu hóa của bạn có thể xử lý.

IV. Usain bolt là người nước nào?

Usain Bolt (sinh ngày 21 tháng 8 năm 1986) là một vận động viên điền kinh người Jamaica. Anh là người giữ kỷ lục Olympic và thế giới trong 100 mét với 9,58 giây, 200 mét với 19,19 giây và cùng các đồng đội của mình chia sẻ kỷ lục trong sự kiện 4 x 100 mét đồng hồ với 37,04 giây.

V. Budhia singh hoàn thành 48 cuộc thi lúc mấy tuổi?

Năm 4 tuổi, cậu bé Budhia Singh người Ấn Độ đã trở thành vận động viên marathon trẻ nhất thế giới khi chạy cự ly 65 km giữa Puri và Bhubaneswar chỉ trong 7 giờ 2 phút, vào năm 2006. Ngày nay cậu đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người. .

Thật bất ngờ, cậu bé đã phát hiện ra thiên tài marathon của mình sau khi bị phạt ở trường.

“Khi tôi còn nhỏ, chúng tôi đã bị trừng phạt. Khi tôi chạy vì đó là một hình phạt, tôi đã chạy mà không mong đợi nhiều sự chú ý và trở nên nổi tiếng. Sau đó, khi những người truyền thông gặp tôi lần đầu tiên, họ nói với tôi: ‘Bạn có thể chạy nhanh như vậy, bạn nên cho công chúng biết’, Budhia nói với Indiatimes trong một cuộc phỏng vấn ở Mumbai.

Mục tiêu của Budhia là được cống hiến cho đất nước. Anh chia sẻ: “Khi tôi thấy Usain Bolt chạy, cả thế giới công nhận rằng anh ấy đang tranh cử cho đất nước của mình. Vì vậy, tôi cũng muốn được như anh ấy và tranh cử cho đất nước của mình. Mục tiêu của tôi là Thế vận hội”, anh nói.

VI. IRONMAN 70.3 Đà Nẵng – Việt Nam 2020

Trang chủ của cuộc thi IRONMAN 70.3 Đà Nẵng – Việt Nam 2020 vừa có phần giới thiệu với lời mời gọi các vận động viên toàn cầu có một hành trình trải nghiệm khác biệt, thông qua việc tham gia tranh tài tại cuộc thi IRONMAN 70.3 Đà Nẵng – Việt Nam. Nam 2020, chính thức khởi tranh vào ngày 06/09.

Thông qua cuộc thi, các vận động viên sẽ hiểu tại sao Đà Nẵng được TripAdvisor chọn là “Điểm đến phát triển hàng đầu thế giới”, hay “52 Điểm đến phải ghé thăm” theo New York Times và được trao giải “Vị trí”. Địa điểm tổ chức sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á ”theo World Travel Awards.

Sự kiện khởi động bằng Đường chạy từ thiện 5km, diễn ra vào ngày 4 tháng 9. Một ngày sau (5-9), tiếp tục diễn ra cuộc thi IRONKIDS dành cho 2 nhóm tuổi; trong đó, nhóm 6-10 tuổi bơi 100m, chạy bộ 1km, đạp xe 3km và nhóm 11-14 tuổi bơi 300m, đạp xe 6km, chạy bộ 2km với các cự ly bơi được thực hiện trong khu vực Hyatt Regency Resort, đường cao tốc. đường đua xe đạp (3km: 1 vòng, 6km: 2 vòng) bắt đầu từ bãi biển Sơn Thủy – đường Trường Sa – quay đầu tại Crown International Club – kết thúc tại bãi biển Sơn Thủy và thi chạy từ khu Resort Hyatt Regency – đường Trường Sa – Sơn Thủy bãi biển và kết thúc tại Hyatt Regency Resort. Cũng trong ngày 5/9, tại đây còn diễn ra cuộc thi SUNRISE SPRINT dành cho các vận động viên mới tham gia bộ môn ba môn phối hợp (Triathlon) gồm bơi 750m, đạp xe 20km và chạy 5km.

Với việc thi đấu chính thức diễn ra vào ngày 6/9, các vận động viên sẽ có cơ hội thử sức mình trên đường đua độc đáo và chiêm ngưỡng nhiều danh lam thắng cảnh, bắt đầu bằng đường bơi 1,9km từ bãi biển Sơn La. Thùy xinh đẹp trước Hyatt Regency Danang Resort & Spa.

Sau đó, các vận động viên chuyển sang phần thi đua xe đạp, cự ly 90km với 2 chặng đua dọc bờ biển cũng như vượt qua các địa danh nổi tiếng của Đà Nẵng theo tuyến bãi tắm Sơn Thủy và chạy dọc tuyến đường Trường Sa. – Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa – Lê Văn Lương – Lê Đức Thọ – cầu Thuận Phước – Nguyễn Tất Thành – về điểm cuối đường Nguyễn Tất Thành – ngã ​​tư đường Nguyễn Tất Thành và cầu Thuận Phước (chạy 2 vòng trên đường Nguyễn Tất Thành) – cầu Thuận Phước – Lê Đức Thọ – Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – quay đầu tại điểm cuối của đường Trường Sa (đoạn giao giữa Đà Nẵng và Quảng Nam) và kết thúc tại bãi biển Sơn Thủy.

Ở nội dung thi chạy 21km, các vận động viên sẽ thi đấu theo lộ trình bãi biển Sơn Thủy – Trường Sa – Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa và về đích tại bãi tắm Sơn Thủy.

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *