Không cần xuất sắc để thành công, bí mật thực sự là gì?

Không cần xuất sắc để thành công, bí mật thực sự là gì? Nhiều người thường lo lắng “Tôi quá bình thường, không có gì nổi bật, làm sao tôi có thể thành công được?”. Nhưng sự xuất sắc không phải là chìa khóa thành công duy nhất. Những người thành công là những người xuất sắc, nhưng điều ngược lại chưa hẳn đã đúng.

Cần gì để thành công?

1. Không cần xuất sắc để thành công, bí mật thực sự là gì?

Rõ ràng là bạn không cần phải đặc biệt thông minh hoặc có nhiều kỹ năng để đạt được cơ hội hoặc thành công trong công việc. Và tất nhiên bạn không cần phải xinh đẹp hay có gia cảnh “ngậm thìa vàng” mới có những điều này. Vậy bí quyết thành công này là gì?

Các tình huống thực tế đi đến điểm mấu chốt:

Tuần trước, tôi và các đồng nghiệp đã có cơ hội trò chuyện với một số sinh viên ngành Marketing về cơ hội việc làm và cách các sinh viên có nguyện vọng chuẩn bị cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp. Buổi giao lưu kết thúc với câu hỏi “Ra trường nên chú trọng điều gì để có nền tảng tốt cho công việc sau khi ra trường?”. Các bạn sinh viên cho biết học tốt các môn chuyên ngành hoặc có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế có thể giúp họ nổi bật trong thị trường việc làm đông đúc (như phân tích thị trường như Bất động sản, Bán hàng).

Đó là tâm lý của những sinh viên mới ra trường, tập trung vào kiến ​​thức chuyên môn được dạy trong trường hoặc trau dồi kinh nghiệm làm việc thực tế của bản thân. Nhưng tôi có một câu trả lời khác. Và câu trả lời của tôi là một cái gì đó áp dụng như nhau cho những người tìm việc và cho những chuyên gia đã mang đến những chiến thuật khác nhau.

Đó là: Bạn không cần tập trung viết một CV hay, ấn tượng hay kéo điểm trung bình tích lũy thật cao, điều bạn cần là hiểu và hoàn thiện bản thân. Hãy là một người thú vị mà người khác muốn ở bên và sẵn sàng cởi mở và giúp đỡ.

Mỗi chúng ta đều biết rằng điểm số không quan trọng, ít nhất là không đến mức quyết định bạn có nhận được việc làm hay không. Theo tôi, điểm số chỉ phản ánh một phần tư duy học hỏi và khả năng tiếp thu. Điểm thấp cho thấy khi được công ty đào tạo và truyền tải kiến ​​thức, bạn sẽ nhanh chóng làm quen và thích nghi với công việc.

2. Điều gì dẫn đến thành công?

Đối với một sinh viên mới ra trường và những người đã đi làm lâu năm, cần phải làm gì để có “thành công” trong công việc? Câu trả lời là khả năng tạo ra các kết nối mạnh mẽ và trung thực có thể giúp bạn thành công.

Điều gì dẫn tới sự thành công?

Không tin nó? Hãy hỏi bất kỳ người quản lý tuyển dụng nào – những con át chủ bài phù hợp này sẽ chiếm 9/10 thành công.

Nếu bạn phải lựa chọn giữa một người có trình độ tốt nhưng không giao tiếp tự tin, không có định hướng tương lai rõ ràng, không chắc chắn về công việc và một người có duyên, chịu học hỏi, có thể cho người khác biết tôi là ai, tôi làm gì. đại diện, đoán xem ai là người chiến thắng?

Ví dụ thực tế:

Dữ liệu thị trường lao động thực tế chứng thực quan điểm này. Như Claire Cain Miller viết trên The New York Times, nghiên cứu cho thấy rằng các công việc dựa vào kỹ năng xã hội đã phát triển ổn định trong 35 năm qua và các vị trí đòi hỏi sự kết hợp của khả năng nhận thức và kỹ năng. và giao tiếp giữa các cá nhân là công việc duy nhất mà tiền lương tăng đều kể từ năm 2000.

Một ngày nào đó, gần như tất cả công việc đều có thể được tự động hóa, cho phép mọi người tận hưởng thời gian giải trí không ngừng nghỉ. Nhưng trong khi đó, nghiên cứu lập luận, sinh viên nên chuẩn bị cho thế giới công việc thực tế. Claire Cain Miller viết

Sự thông thạo xã hội sẽ giúp bạn khác biệt với những con rô bốt

Có nhiều cách để trở thành một người thú vị, nhưng tất cả đều liên quan đến việc phát triển trí tò mò, mong muốn được biết và hiểu về bản thân, người khác và thế giới xung quanh bạn. Bạn có thể đọc. Bạn có thể theo đuổi một hoạt động mới như đan len hoặc leo núi. Bạn có thể tình nguyện. Bạn có thể hỏi ba người mỗi ngày một câu hỏi mở về bản thân họ và lắng nghe câu trả lời của họ.

Bạn có thể chia sẻ thông tin và kết nối của mình một cách tự do. Bạn có thể giới thiệu hai người quen chuyên nghiệp sẽ có lợi khi biết nhau hoặc giới thiệu đại lý bất động sản của bạn với một đồng nghiệp cuối cùng đã sẵn sàng mua căn nhà đầu tiên của anh ta.

Như Neil Strauss lập luận trong một phần gần đây của The Atlantic nhân dịp kỷ niệm 10 năm The Game, cuốn kinh thánh độc đáo nhưng hấp dẫn của anh ấy về tiểu văn hóa nghệ sĩ, thậm chí là cách tương tác với người khác dựa trên quy tắc và không cơ bản nhất có thể giúp mọi người bắt đầu vui vẻ:

“Và thành thật mà nói, có những điều mà mọi người nên thực sự hiểu, đó là có thể xem các quy ước và quy tắc xã hội mà mọi người vận hành và hiểu chúng là một điều tốt, vì vậy khi trên Tinder hoặc trong văn bản, ai đó sẽ cho bạn một gợi ý để hỏi họ, và nếu bạn không làm điều đó sau bốn lần, họ sẽ ném bạn như một tên ngốc. Vì vậy, thật tốt khi thấy điều đó. Và thật tốt nếu bạn biết cách bắt đầu một cuộc trò chuyện và trở nên thú vị và thật tốt khi biết những dấu hiệu, ”Neil Strauss khuyên.

Tôi đứng về phía cựu nghệ sĩ về vấn đề này. Nếu bạn muốn phát triển một kỹ năng, hãy chọn cách hiểu mọi người liên quan với nhau như thế nào thông qua phân tích tiếp thị.

Ngoài việc được chú ý nhiều hơn ở quán bar, làm thế nào để bạn nói rằng bạn là một người thú vị? Đó là tất cả về những người khác. Nếu họ đang tìm bạn để trò chuyện, nếu bạn đang yêu cầu thông tin hoặc hỗ trợ (đơn giản như một dòng tweet về nơi mua bánh ngọt ngon nhất ở Làng phía Đông hoặc một câu hỏi lớn hơn như phần giới thiệu LinkedIn dành cho người quản lý tuyển dụng), hãy thu thập phản hồi , và nếu bạn có thể thoải mái nói chuyện nhỏ trong khi xếp hàng chờ xem phim hoặc khi chờ xe buýt mà không có động cơ nào khác ngoài việc dành thời gian cho người khác, hãy thoải mái làm như vậy. chúc mừng. Bạn đang trên đường trở thành mẫu người có thể nắm bắt cơ hội sau khi tốt nghiệp hoặc tìm ra cách để nổi bật giữa đám đông.

3. Thành công là gì?

Thành công là khác nhau đối với tất cả mọi người. Có người cho rằng kiếm được nhiều tiền là thành công, hơn người khác là thành công, được ngưỡng mộ là thành công, nhưng cũng có nhiều người thành công đơn giản hơn nhiều, đôi khi chỉ cần vui vẻ là thành công. Những người thân yêu của bạn hạnh phúc và thành công.

Chúng ta không nên dùng tiêu chuẩn của người khác để áp đặt cho mình, mỗi người có một hoàn cảnh riêng, năng lực khác nhau, xuất phát điểm khác nhau, vậy tại sao lại dùng thước đo thành công giống nhau để đo thành công? hơn thua nhau?

Không phải cứ xuất sắc là thành công, cũng không phải thất bại nào cũng được định sẵn là tầm thường. Con đường thành công có nhiều ngã rẽ, nhiều ẩn số, sự xuất sắc sẽ là liều thuốc bổ để con người có thêm sức mạnh nhưng không phải thứ gì cũng đưa ai đó về đích.

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *