Local Brand là gì? Những lưu ý khi kinh doanh Local Brand

Thương hiệu địa phương là một khái niệm quen thuộc đối với người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp trong ngành thời trang. Trong bài viết này, INTERNATIONALECOLODGES.COM sẽ chia sẻ với bạn các yếu tố liên quan đến Local Brand và những lưu ý khi kinh doanh local.

1. Local Brand là gì?

Khác với quần áo, giày dép nhập hàng từ nhiều nguồn, nhiều thương hiệu để kinh doanh, Brand Zone được hiểu là đồ gia dụng, thời trang mặc nhà là thương hiệu tự sáng tạo, sáng tạo ra thứ gì đó.

Các sản phẩm Local Brand thường được sản xuất bởi người Việt Nam. Chính vì vậy những sản phẩm này luôn nhận được sự quan tâm của giới yêu thời trang bởi chúng phù hợp, có khả năng “biến hóa” hay đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

local brand là gì

Sản phẩm địa phương được yêu thích ở nhiều hình thức, phong cách khác nhau bởi thiên nhiên không có giới hạn và đúng với quy trình, thương hiệu địa phương riêng, thương hiệu của từng sản phẩm.

Thương hiệu nội địa cũng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhưng có mức giá ổn định. Có thể nói, rất nhiều thương hiệu của Brand Zone đều đặt chất lượng lên hàng đầu, cẩn trọng ở mọi khâu từ khâu lên ý tưởng thiết kế, chọn nguyên liệu, gia công và phân phối sản phẩm để sản phẩm đưa ra đến tay khách hàng luôn ở tình trạng tốt nhất, giúp người tiêu dùng để cảm nhận. Lần nữa. tốt hơn để sử dụng sản phẩm của họ.

Biti có thể nói là một trong những thương hiệu vùng thành công nhất tại Việt Nam. Câu nói nổi tiếng “nâng niu đôi chân Việt” đã trở thành điều quan trọng đối với mỗi người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi.

Một trong những lý do chính khiến Biti trở thành thương hiệu quốc gia là bởi chất lượng, giá trị và khả năng đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi và đặc biệt là truyền thông mang giá trị nhân văn rất cao.

2. Những yếu tố cần nhớ khi mở Local Brand

Mua sắm theo thương hiệu địa phương thực sự không dễ dàng. Vì Local Brand để hoạt động được phải làm tất cả các khâu từ ý tưởng đến sản xuất sản phẩm. Vì vậy, nó không phải là một mô hình kinh doanh dễ dàng.

2.1 Ý tưởng

Thông thường, những người có ý tưởng bắt đầu xây dựng một thương hiệu Local Brand đều là những người có ý tưởng. Do đó, người chủ kinh doanh cần đảm bảo được khả năng biến những ý tưởng đó thành sản phẩm thực tế.

Tuy nhiên, khác với việc lên ý tưởng nghệ thuật, ý tưởng của những người làm nên thương hiệu Local Brand cần phải có tính ứng dụng, nghĩa là cần đảm bảo được khả năng đón nhận của người tiêu dùng với sản phẩm mà bạn sẽ đem đến.

local brand

2.2 Xác định thương hiệu Local Brand

Mỗi thương hiệu địa phương nên có một logo rõ ràng để khách hàng có thể nhớ đến bạn và thể hiện sự độc đáo của họ. Nếu có thể, hãy chọn một logo đáng nhớ và độc đáo mà mọi người sẽ nhớ.

Không nên chọn những thương hiệu đã có mặt trên thị trường để tránh tranh chấp bản quyền hoàn toàn. Cùng với đó, hãy cố gắng mang phong cách sản phẩm cá nhân của bạn, phong cách hoặc phương pháp truyền thông để phản ánh bản chất của thương hiệu của bạn.

2.3 Nghiên cứu thị trường và Xác định đối tượng khách hàng

Nghiên cứu thị trường là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả của bạn. Các thương hiệu địa phương có ý tưởng rằng bắt nạt là không đủ. Bạn cần xem xét sự cạnh tranh của thương hiệu trên thị trường.

Nghiên cứu thị trường cũng giúp bạn hiểu nhu cầu của khách hàng, cách các thương hiệu khác thu hút, tiếp cận và thu hút khách hàng. Từ đó xác định lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu của bạn.

Bất kỳ loại hình kinh doanh nào cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng về xác định khách hàng và chiến lược kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một ý tưởng phù hợp cho khán giả của bạn. Đây là cơ sở đảm bảo cho việc kinh doanh hiệu quả và tiêu thụ tốt cho Local Brand của INTERNATIONALECOLODGES.COM.

Việc xác định chính xác đối tượng mục tiêu cũng sẽ giúp thương hiệu của bạn tạo ra các hoạt động truyền thông tiếp thị được cá nhân hóa phù hợp với phong cách và xu hướng của người dùng. Nó được coi là một trong những yếu tố tạo ra chuyển đổi cho các chiến dịch marketing và tạo môi trường cạnh tranh với các thương hiệu cạnh tranh trên thị trường.

2.4 Nguồn vốn

Có thể nói, vốn là một trong những yêu cầu đảm bảo hiệu quả của việc xây dựng thương hiệu vùng. Vốn sản xuất, vốn truyền thông, vốn đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Để xác định chính xác nguồn vốn, người mua phải có kế hoạch đặc biệt để đảm bảo có khả năng đầu tư hợp lý cho thiết kế, sản xuất, in ấn và truyền thông. Đây là nền tảng để khởi nghiệp như Brand Zone.

2.5 Lựa chọn sản phẩm

Trên thực tế, các bước xác định sản phẩm kinh doanh và đối tượng mục tiêu luôn đi đôi với nhau. Rốt cuộc, sản phẩm được tạo ra để được tiêu thụ. Để làm được điều đó, sản phẩm của bạn phải hữu dụng và hữu ích với khách hàng mục tiêu.

Local Brands thường có trong ngành thời trang, nên tùy theo hướng đi mà bạn có thể chọn sản phẩm mình kinh doanh là quần áo, giày dép, túi xách, nón,… Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, sẽ chỉ chọn một hoặc nhiều khóa. sản phẩm để kinh doanh.

Nó không chỉ giúp bạn đảm bảo có ăn mà còn giúp tiết kiệm cao nhất chi phí sản xuất, dịch vụ, truyền thông hay phân phối. Khi số lượng mở rộng và bạn có khách hàng trung thành, bạn có thể xem xét thêm các sản phẩm thương mại vào thương hiệu của mình.

2.6 Lựa chọn nguồn hàng và xưởng sản xuất

Trên thực tế, có nhiều loại lĩnh vực không trực tiếp kinh doanh mà liên kết với các bộ phận khác làm các công đoạn như in, cắt, may. Lúc này, Địa phương cần tìm nhà cung cấp vải để tự sản xuất sản phẩm.

local brand là gì

Tương tự, đối tác sản xuất thường là các công ty sản xuất. Lúc này, Brand Zone sẽ chuyển ý tưởng cho xưởng thiết kế và hoàn thiện sản phẩm. Lựa chọn đúng công ty uy tín sẽ giúp thương hiệu đảm bảo khả năng đáp ứng nguồn hàng, ngăn ngừa rủi ro khan hàng, thiếu hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc bán sản phẩm, dịch vụ.

Máy in và bao bì cũng rất quan trọng. Vì trên thực tế, bao bì có thể nói là một chỉ số tốt để nhận diện thương hiệu. Bạn hoàn toàn có thể tập trung vào việc truyền tải và lan tỏa thương hiệu thông qua bao bì, nhãn in, thẻ treo,… Đây được xem là một trong những yếu tố giúp khách hàng biết đến và nhớ đến bạn lâu dài.

2.7 Xác định kênh bán

Cùng với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của thị trường, Local Brand có thể lựa chọn và xác định kênh tiếp thị để đảm bảo tiềm năng tiêu thụ và độ phủ rộng cho thương hiệu của mình. Tùy vào số vốn hay định hướng, tệp khách hàng, bạn có thể mở cửa hàng, mạng xã hội hay cửa hàng thương mại điện tử.

2.8 Đảm bảo vận hành và khả năng quản lý

Cho dù đó là doanh nghiệp Thương hiệu địa phương hay bất kỳ loại hình nào khác, điều quan trọng là phải hiểu và quản lý tất cả các giao dịch bán lẻ. Tùy theo loại hình kinh doanh mà bạn có thể quản lý thủ công bằng văn bản, excel hoặc phần mềm quản lý.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế sai sót thì phần mềm quản lý bán hàng được coi là rất cần thiết, nhất là đối với mặt hàng thời trang. Vì trên thực tế, việc kiểm soát giá trị của sản phẩm, hàng hóa hay hiệu quả hoạt động của cửa hàng là rất quan trọng.

local brand

Phần mềm quản lý cửa hàng thời trang Sapo Fashion là giải pháp hàng đầu cho phép chủ doanh nghiệp theo dõi hoạt động xuất nhập hàng hay luân chuyển giữa các kho, chi nhánh nhằm loại bỏ rủi ro thất thoát, luân chuyển hàng hóa vật chất và sổ sách.

Bán hàng và quản lý chính xác, phần mềm cập nhật mặt hàng và loại bỏ ngay sau mỗi giao dịch. Kể cả đối với các thương hiệu nội địa bán hàng đa kênh tại cửa hàng, mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Sapo là giải pháp bạn nên cân nhắc để tăng hiệu suất tồn kho. , đặt hàng tự ship phần mềm.

Đặc biệt, với khả năng tích hợp nhiều công cụ marketing, Sapo có thể giúp bạn bán hàng mà không cần nhớ giá, thay vì quét mã vạch của sản phẩm và giá của sản phẩm sẽ được hiển thị một cách chính xác nhờ hệ thống. cổ phiếu và cổ phiếu. Hệ thống Sapao. Điều này sẽ giúp cửa hàng của bạn giảm bớt lỗi và đảm bảo hiệu quả hoạt động ngay cả đối với người dùng mới.

Từ đó, chủ doanh nghiệp có thể phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh của cửa hàng, chi nhánh, kênh bán hàng một cách chi tiết, minh bạch và rõ ràng, nhanh chóng. Hệ thống báo cáo Sapo cho phép chủ doanh nghiệp kiểm tra tình hình kinh doanh của mình dựa trên các hệ thống báo cáo bán hàng, báo cáo tài chính, báo cáo lãi lỗ kho bãi,… một cách chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *