Mã Coupon là gì? 3 yếu tố cần nhớ để Marketing hiệu quả với Coupon

Tài chính không còn là khái niệm xa lạ đối với người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa Coupon và Voucher khiến công tác marketing không hiệu quả. Phiếu giảm giá là gì và làm thế nào để bán loại khuyến mại này một cách hiệu quả? Hãy cùng INTERNATIONALECOLODGES.COM tìm hiểu ở phần bình luận bên dưới nhé.

1. Mã Coupon là gì?

Voucher là một loại vé/voucher/coupon hay mã giảm giá được khuyến mãi bởi nhà sản xuất và khách hàng. Voucher thường được biết đến với nhiều hình thức khác nhau như Free Shipping, Free Cash, New Friend Vouchers,…

coupon là gì

Mã Coupon là một hình thức Marketing tương đối ổn cho các cửa hàng kinh doanh

Mã phiếu giảm giá thường được hiển thị dưới dạng mã phiếu thưởng, có nghĩa là mã sẽ được nhập khi thanh toán trực tuyến. Nhiều mô hình kinh doanh như các công ty FnB sẽ tạo phiếu giảm giá dưới dạng phiếu giảm giá nhỏ, phân phát cho khách hàng để họ có thể sử dụng khi mua sắm.

Tùy theo từng chính sách coupon, khách hàng có thể được giảm giá theo một số điều kiện nhất định. Ví dụ, bạn lấy phiếu giảm giá 30% thì tùy theo điều kiện cụ thể của chương trình, bạn sẽ được giảm 30% một số mặt hàng hoặc giảm 30% nguyên giá. Vì vậy, luật áp dụng có ý nghĩa quan trọng đối với người bán và người mua.

2. Ý nghĩa của Coupon là gì?

Đối với người mua, phiếu mua vé được coi là giúp bạn tiết kiệm chi phí mua hàng và vận chuyển. Đối với chủ doanh nghiệp, giấy phép thông hành được coi là một trong những loại hình tiếp thị mang lại hiệu quả tốt trong nhiều lĩnh vực:

  • Các cửa hàng có thể tăng lượng mua hàng tổng thể bằng cách khuyến khích các đơn đặt hàng và phiếu giảm giá mà khách hàng nhận được.
  • Phiếu giảm giá mang lại hiệu ứng truyền thông tích cực ngay cả khi khách hàng không cần nó ngay bây giờ, nhưng thương hiệu của bạn có thể được lưu lại trong tâm trí người tiêu dùng. Và sản phẩm sẽ quyết định lần sau khách hàng có đến với bạn hay không.
  • Khả năng thu hút khách hàng mới là rất lớn vì các cửa hàng thường sử dụng những thứ này để giao tiếp và thu hút khách hàng tiềm năng đến cửa hàng của họ.

3. Những thông tin cần có khi tạo Coupon là gì?

Phiếu cũng là một hình thức khuyến mãi nên khi tạo phiếu chủ doanh nghiệp phải đảm bảo các thông tin, điều kiện cần thiết của phiếu để đảm bảo không gây mâu thuẫn, gây mâu thuẫn trong quá trình kinh doanh và giữ vững nguồn hàng. . về thu nhập và chi phí của cửa hàng.

  • Thời hạn hiệu lực:  Giống như Phiếu thưởng, tất cả Phiếu thưởng phải có Thời hạn hiệu lực. Nó không chỉ giúp khách hàng hiểu và thúc đẩy nhu cầu mua sắm mà còn giúp nhân viên của bạn tránh khỏi những nhầm lẫn, sai sót trong quá trình kinh doanh.
  • Giải thích luật:  Chính sách hoặc điều kiện áp dụng được coi là một trong những yếu tố quan trọng cần được xem xét và làm rõ. Hãy làm rõ đối tượng khách hàng muốn đầu tư, sản phẩm đầu tư hay số tiền đầu tư,…. để tránh những rủi ro có thể xảy ra.
  • Nội dung:  Có thể là giá bao nhiêu, bao nhiêu, mã giảm giá,… cố gắng rõ ràng nhất có thể để khách hàng hiểu. Cùng với đó, bạn cần thêm lý do để thực hiện các chương trình khuyến mãi như Giáng sinh, 8/3,…

coupon là gì

Bảo hành của bạn phải được hỗ trợ đầy đủ về nội dung và chính sách áp dụng

Không chỉ là tạo phiếu giảm giá, bạn cũng cần có hệ thống quản lý phù hợp để kiểm tra tính hiệu quả và đảm bảo rằng quá trình giao dịch được hoàn tất. Nhiều cửa hàng thường sử dụng quy trình tạo và quản lý trực tiếp bằng phần mềm quản lý bán hàng như Sapo POS để đảm bảo việc quản lý kịp thời và chính xác.

Với Sapo POS, bạn có thể dễ dàng tạo coupon giảm giá như chiết khấu theo phần trăm, theo giá hay tạo phiếu quà tặng theo những điều kiện nhất định. Thông tin chi tiết về mùa, tên chương trình, chủ đề có sẵn, sản phẩm có sẵn hoặc chi nhánh có sẵn.

Cách tạo mã giảm giá trên phần mềm bán hàng

Phát hành mã giảm giá giúp tăng doanh số bằng cách giữ khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới.

Thông qua tích hợp tại cửa hàng, nhân viên của bạn có thể kiểm tra xem có thẻ hay không và trạng thái đầy đủ của từng thẻ. Giảm hiểu lầm, nhầm lẫn khi bán hàng cho khách hàng.

Cùng với đó, Sapo POS còn giúp các cửa hàng tính toán và đưa ra các chương trình ưu đãi phù hợp để gia tăng “thu nhập” với tính năng lấy chìa khóa và bảo mật thông tin khách hàng. Nó rất dễ dàng để áp dụng ngay cả trong chuỗi cửa hàng.

4. Làm thế nào để marketing hiệu quả với Coupon?

Là chủ doanh nghiệp, ngoài khái niệm phiếu giảm giá, bạn cũng sẽ muốn hiểu rằng nó không chỉ là một hình thức tạo động lực hiệu quả mà còn là một chiến lược tiếp thị để nhanh chóng nâng cao độ phủ thương hiệu của bạn.

Thành công hay thất bại của tiếp thị phiếu giảm giá phụ thuộc vào phản ứng và nhu cầu của từng phiếu giảm giá bạn tạo. Vì vậy, 3 lưu ý dưới đây là điều bạn cần làm để đảm bảo tính hiệu quả của coupon.

4.1 Xác định rõ đối tượng khách hàng hướng đến

Chương trình nào cũng cần có đối tượng khán giả cụ thể để giảm chi phí marketing và đảm bảo tác động truyền thông tốt nhất. Đây có thể là khách hàng mới, khách hàng trung thành hoặc khách hàng có sinh nhật trong một khoảng thời gian nhất định.

Bạn có thể theo dõi và phân tích dựa trên các báo cáo thị trường và thông tin bộ nhớ khách hàng chi tiết với phần mềm quản lý tiếp thị để xác định chiến lược tốt nhất.

4.2 Xác định loại coupon

Điều này có nghĩa là các phiếu giảm giá hiệu quả là những phiếu tiếp cận đúng khách hàng vào đúng thời điểm. Ví dụ: nếu bạn tạo mã phiếu giảm giá cho người mới, bạn không thể gửi tin nhắn hoặc gửi tin nhắn cho khách hàng thân thiết. Bởi rõ ràng, họ không thể sử dụng vì điều kiện bắt buộc là quy định của phiếu. Đó không phải là cách thị trường hoạt động.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tốn rất nhiều tiền không cần thiết mà chẳng mang lại lợi ích gì, chưa kể việc khách hàng đánh giá hiệu quả chăm sóc khách hàng của bạn có hiệu quả hay không.

Xác định các tiêu chí phù hợp để tuân theo khi tạo phiếu giảm giá có thể giúp tiết kiệm tiền và cải thiện hiệu suất bán hàng.

Dựa trên sự chấp nhận của khách hàng, hãy cố gắng đánh giá cẩn thận các chương trình và loại phiếu giảm giá mà bạn cung cấp cũng như hiệu quả của chúng. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn triển khai chương trình marketing một cách hiệu quả và hiệu quả nhất.

4.3 Xác định địa điểm

Đối với nhiều cửa hàng, chi nhánh và đặc biệt là chuỗi cửa hàng, việc tạo Phiếu giảm giá từ vị trí trên thị trường được coi là một cách để thu hút khách hàng mới và tăng doanh thu hiệu quả nếu bạn muốn – thúc đẩy kinh doanh cửa hàng của bạn trong một khu vực cụ thể.

Lúc này hệ thống phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn lọc tất cả những khách hàng đã từng mua hàng của cửa hàng và có địa chỉ tại các khu vực lân cận để gửi cho họ những coupon giảm giá.

Trên đây là những điều quan trọng về tiền bạc mà bạn nên chú ý. INTERNATIONALECOLODGES.COM hy vọng những chia sẻ trên đây của INTERNATIONALECOLODGES.COM sẽ giúp bạn hiểu được cách thức hoạt động và triển khai để mang lại hiệu quả truyền thông tốt hơn và tăng trưởng tài chính một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *