Mobile Money là gì? Cách sử dụng, thanh toán thế nào?

Mobile Money hiện là hình thức thanh toán mới và khác biệt bên cạnh việc thanh toán bằng tiền mặt hoặc tài khoản ngân hàng. Vậy, Mobile Money là gì? Làm thế nào để sử dụng, làm thế nào để thanh toán?

Tiền di động

1. Mobile Money là gì?

Mobile Money hay Mobile Money là dịch vụ cho phép sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán hàng hóa và dịch vụ có giá trị nhỏ.

Việc triển khai dịch vụ Mobile Money được triển khai thí điểm trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong 2 năm. Hạn mức giao dịch Mobile Money không quá 10 triệu đồng / tháng / tài khoản cho tổng giao dịch.

Về cơ bản, dịch vụ Mobile Money cung cấp cho khách hàng một tài khoản Mobile Money được gắn với một thuê bao di động. Tài khoản này tương tự như tài khoản viễn thông nhưng được phép sử dụng để chuyển tiền và thanh toán các dịch vụ, hàng hóa hợp pháp tại Việt Nam.

Bản chất của Mobile Money là chuyển đổi dạng tiền mặt thành tiền điện tử với tỷ lệ 1: 1. Nghĩa là, đơn vị cung cấp dịch vụ tiền di động (ở đây theo Quyết định cho phép thí điểm của Thủ tướng Chính phủ là nhà mạng) không tạo ra một lượng tiền mới đưa vào lưu thông.

Tuy nhiên, khác với các ví điện tử trước đây, khi sử dụng Mobile Money, khách hàng có thể không cần liên kết tài khoản ngân hàng để nạp tiền và sử dụng.

Mobile Money sẽ rất phù hợp với người dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là những nơi hệ thống tài chính ngân hàng chưa phát triển, người dân chưa hoặc chưa tiếp cận được với các dịch vụ ngân hàng. hàng ngang.

2. Cách sử dụng, thanh toán Mobile money

Cách sử dụng, thanh toán Mobile money

Để sử dụng Mobile money, khách hàng thực hiện các bước sau theo quy định tại Khoản 1 Mục III Quyết định 316 / QĐ-TTg:

Nạp điện:

– Nạp tiền vào tài khoản Mobile-Money tại địa điểm kinh doanh

– Nạp tiền vào tài khoản Mobile-Money từ tài khoản thanh toán của khách hàng (chủ tài khoản Mobile-Money) tại ngân hàng hoặc từ ví điện tử của khách hàng (chủ tài khoản Mobile-Money) tại chính doanh nghiệp. Thử nghiệm dịch vụ Mobile-Money

Rút tiền:

– Rút tiền mặt từ tài khoản Mobile-Money tại địa điểm kinh doanh

– Rút tiền từ tài khoản Mobile-Money về tài khoản thanh toán của khách hàng (chủ tài khoản Mobile-Money) tại ngân hàng hoặc rút về ví điện tử của khách hàng (chủ tài khoản Mobile-Money) tại doanh nghiệp đang triển khai thí điểm dịch vụ Mobile-Money

Trả tiền:

Bạn có thể thanh toán giống như các hình thức thanh toán khác tại Đơn vị chấp nhận tiền điện thoại di động

Chuyển tiền: khách hàng có thể chuyển tiền như sau:

– Chuyển tiền giữa các tài khoản Mobile-Money của khách hàng trong cùng hệ thống

– Chuyển tiền giữa tài khoản Mobile-Money của khách hàng với tài khoản thanh toán tại ngân hàng, giữa tài khoản Mobile-Money và ví điện tử do chính doanh nghiệp cung cấp.

Lưu ý: Hạn mức giao dịch không quá 10 triệu đồng / tháng / tài khoản Mobile-Money cho tổng số giao dịch: rút tiền, chuyển tiền và thanh toán.

3. Phân biệt Mobile Money và ví điện tử

Mobile Money Ví điện tử
Thanh toán di động: Cần phải cài đặt trên điện thoại của bạn một ứng dụng và thanh toán với công nghệ Near Field Communication (NFC) technology ( giao tiếp trường gần)

+ Mobile Money sau khi sử dụng thì được lưu trữ thông tin trên điện thoại và tin nhắn SMS.

+ Mobile Money sẽ không cho phép khách hàng thanh toán bên ngoài cửa hàng.

+ Không có tài khoản ngân hàng và không liên kết tài khoản vẫn sử dụng thanh toán được.

Ví điện tử: Khách hàng cần phải nạp tiền trước khi thanh toán. Có thể được sử dụng thông qua ứng dụng trên điện thoại hoặc web.

+ Lưu trữ thông tin giao dịch và thanh toán thông qua qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cá nhân liên kết.

+ Khách hàng có thể thanh toán sản phẩm tại bất cứ đâu và bất kì thời điểm nào (cửa hàng offline và cửa hàng online).

+ Cần có tài khoản ngân hàng liên kết để sử dụng

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *