Mục đích của giờ trái đất là gì? Giờ trái đất bắt đầu từ nước nào?

Giờ Trái đất (tên tiếng Anh là Earth Hour) là sự kiện quốc tế thường niên do Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới tổ chức nhằm khuyến cáo các doanh nghiệp và hộ gia đình thực hiện hành động tắt các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ mục đích của giờ trái đất cũng như nguồn gốc của sự kiện ý nghĩa này.

Mục đích của giờ trái đất là gì? Giờ trái đất bắt đầu từ nước nào?

1. Giờ Trái đất là gì?

Giờ Trái đất (tên tiếng Anh: Earth Hour) là chiến dịch toàn cầu thường niên do Quỹ Động vật hoang dã thế giới (WWF) khởi xướng, kêu gọi người dân và doanh nghiệp Tắt đèn trong 1 giờ từ 8 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút ngày cuối cùng. Thứ bảy của tháng ba hàng năm.

2. Mục đích của Giờ Trái đất là gì?

Mục đích của Giờ Trái đất là thúc đẩy tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí cacbonic, một loại khí gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời thu hút sự quan tâm của mọi người đến ý thức bảo vệ môi trường. trường học. Chiến dịch Giờ Trái đất cũng nhằm khẳng định quan điểm rằng mỗi hành động cá nhân khi được nhân lên trên diện rộng có thể giúp thay đổi môi trường của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Giờ Trái đất là chiến dịch kêu gọi sự tham gia tự nguyện của đông đảo người dân, các cơ quan công sở và các công trình công cộng thực hiện tắt đèn, thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất. Đây là một hành động đơn giản mang tính biểu tượng nhằm nhắc nhở các cộng đồng và cá nhân quan tâm và hành động để thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Năm 2021 là năm thứ 13 Việt Nam chính thức tham gia sự kiện lịch sử này kể từ tháng 3/2009.

3. Giờ Trái đất bắt đầu từ nước nào?

Sự kiện Giờ Trái đất lần đầu tiên được khởi xướng tại Sydney – Australia vào năm 2007. Số lượng người tham dự sự kiện này vào thời điểm đó chỉ khoảng 2 triệu người. Tuy nhiên, nhờ các phương tiện truyền thông, sự kêu gọi của các tổ chức mà đến năm 2008 số người tham gia đã lên tới 50 triệu người; Năm 2009 hơn 1 tỷ người tại hơn 4.000 thành phố trên thế giới và đến năm 2010 đã có 126 quốc gia tham gia sự kiện này.

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, sự kiện Giờ Trái đất đã thu hút sự tham gia của hơn 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia với hơn 2,2 tỷ dân.

4. Ý nghĩa của giờ Trái đất

Ý nghĩa của giờ trái đất ở nước ta: hàng năm vào 8h30 thứ bảy cuối cùng của tháng ba, cả nước sẽ tắt điện và thắp nến thể hiện việc tiết kiệm điện. Và việc thắp nến không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn ở các nước trong khu vực và trên thế giới.

Hãy nhớ rằng, đã bao nhiêu lần chúng ta thắp quá nhiều bóng đèn trong một căn phòng. Đã bao nhiêu lần chúng ta bật TV lên nhưng không để ý đến nội dung nó đang phát. Chúng ta sử dụng điều hòa bao nhiêu lần khi hoàn toàn có thể mở toang cửa sổ và đón gió… Từ đó, hãy thử thay đổi thói quen đó và so sánh kết quả.

Vì vậy, không chỉ để hưởng ứng Giờ Trái đất mà chúng ta hãy cùng nhau làm nhiều hơn nữa cho hành tinh này. Những thay đổi lớn, để tốt hơn, đôi khi bắt đầu bằng một hành động nhỏ như tắt một đèn trong phòng hoặc hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi mua sắm.

5. Giờ Trái đất năm 2021

Giờ Trái đất năm nay sẽ diễn ra vào lúc 20h30-21h30, tối thứ Bảy, ngày 27/3/2021.

Có nhiều cách để chúng ta tham gia ủng hộ Giờ Trái đất, từ việc đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong nhà vào đêm diễn ra sự kiện đến thay đổi thói quen hàng ngày để giảm phát thải khí nhà kính vào khí quyển, góp phần giải pháp cho vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu. Hãy cùng vận động gia đình, bạn bè, đồng nghiệp … cùng tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất … /.

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *