Phù hiệu xe là gì? Lệ phí cấp phù hiệu xe tải

Trong bài viết này, chúng tôi gửi đến bạn nội dung: Phù hiệu xe là gì? Lệ phí cấp phù hiệu xe tải.

Ngoài giấy phép kinh doanh vận tải, xe ô tô sử dụng vào mục đích vận tải còn phải có “phù hiệu xe” theo mẫu quy định tại Thông tư 12/2020 / TT-BGTVT.

Thế nào là phù hiệu xe?

1. Phù hiệu xe là gì?

Phù hiệu xe hay còn gọi là tem xe là một loại giấy tờ bắt buộc mà các xe muốn kinh doanh vận tải phải có. Đây là mẫu chứng chỉ do Sở giao thông vận tải cấp, có thời hạn nhất định.

Mỗi loại xe kinh doanh vận tải sẽ có phù hiệu và thời hạn khác nhau. Ví dụ: XE TUYẾN CỐ ĐỊNH, ‘XE BUÝT’, ‘TAXI’, XE HỢP ĐỒNG, ‘XE CÔNG CỘNG – TEN – QUỐC’, “XE TẢI”, “XE CHUYỂN KHOẢN”. Phù hiệu xe được gắn trên kính chắn gió bên phải người lái, nơi dễ nhìn thấy. Phù hiệu xe phải được bảo quản cẩn thận, không được tẩy xóa, sửa chữa thông tin trên phù hiệu, biển hiệu khác với thông tin khi đăng ký cấp phù hiệu.

Phù hiệu xe thực hiện theo quy định tại Điều 22 Nghị định 10/2020 / NĐ-CP:

  • Tại một thời điểm, mỗi phương tiện chỉ được cấp và sử dụng một loại phù hiệu, biển hiệu tương ứng với loại hình kinh doanh vận tải;
  • Xe ô tô có phù hiệu “XE NỘI DUNG” được phép chở công-te-nơ và các loại hàng hóa khác. Xe có phù hiệu “TRActor” hoặc “TRActor” không được phép vận chuyển container.
  • Kích thước tối thiểu của huy hiệu là 9 x 10 cm.

Phù hiệu xe là gì?

2. Xe tải nào không cần phù hiệu?

Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 12/2020 / TT-BGTVT, Thông tư này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải. Đường.

=> Chỉ các phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa mới cần có phù hiệu. Ngoài ra, các loại xe khác không cần phù hiệu.

3. Lệ phí cấp phù hiệu xe tải

Theo quy định của Bộ GTVT, việc cấp phù hiệu xe là miễn phí

=> Bạn đến Sở Giao thông vận tải làm thủ tục này để không phải nộp phí.

4. Xe tải 1 tấn có phải gắn phù hiệu không?

Như đã phân tích ở mục 2 của bài viết này, việc gắn phù hiệu xe liên quan đến mục đích vận chuyển của xe chứ không căn cứ vào tải trọng.

=> Xe tải 1 tấn nếu dùng để kinh doanh, vận chuyển hàng hóa thì phải có phù hiệu xe theo quy định.

5. Phí gia hạn phù hiệu xe tải

Khi hết thời hạn hiệu lực của phù hiệu (07 năm hoặc theo yêu cầu của đơn vị kinh doanh vận tải, đề nghị thời hạn từ 01 năm đến 07 năm; cấp phù hiệu “XE CỐ ĐỊNH DÒNG XE”) cấp cho các phương tiện tăng cường vận tải hành khách trong thời gian Tết Nguyên đán không quá 30 ngày; các ngày nghỉ lễ, Tết Dương lịch và kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng không quá 30 ngày. (10 ngày), chủ xe phải làm thủ tục thủ tục cấp lại phù hiệu mới

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *