Phương thức biểu đạt của hành chính công vụ là gì?

Phương thức biểu hiện của hành chính công là gì? Một trong những phương thức biểu đạt trong văn bản là hành chính – sự vụ và đây cũng là câu hỏi thường xuất hiện trong chương trình giáo dục Ngữ văn lớp 6. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về phương thức biểu đạt. Hành chính – dịch vụ công qua nội dung bài viết sau đây!

Các phương thức biểu đạt và ý nghĩa

1. Phương thức biểu đạt là gì?

Phương thức biểu đạt là cách thức mà người sử dụng bày tỏ thái độ, tình cảm, suy nghĩ, … nhất định; Đồng thời, thông qua phương thức thể hiện, mọi người sẽ có thể truyền tải những thông điệp mong muốn đến người khác một cách rõ ràng và cụ thể.

2. Phương thức biểu đạt của hành chính công vụ là gì?

Phương thức biểu đạt của hành chính công vụ là gì?

– Có 6 phương thức biểu đạt trong văn bản gồm: tự sự, miêu tả, biểu cảm, thuyết minh, lập luận, hành chính – công vụ.

– Phương thức biểu đạt của Hành chính – công vụ: là phương thức dùng để giao tiếp giữa Nhà nước với nhân dân, giữa nhân dân với cơ quan Nhà nước, giữa cơ quan với cơ quan, giữa quốc gia này với quốc gia khác trên cơ sở các văn bản quy phạm pháp luật (thông tư, nghị định, thư từ, báo cáo, hóa đơn, hợp đồng, v.v.)

3. Ví dụ về phương thức biểu đạt của hành chính công vụ

Sơ đồ các phương thức biểu đạt
Sơ đồ các phương thức biểu đạt

Ví dụ về các phương thức thể hiện của hành chính công trong hệ thống pháp luật nước ta:

– Điều 13 Luật Hộ tịch 2014 quy định quyền và trách nhiệm khai sinh cho trẻ em:

Người có trách nhiệm (cha, mẹ; ông, bà hoặc người thân thích khác; cá nhân, tổ chức đang nuôi dưỡng trẻ em) làm giấy khai sinh cho trẻ em tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của cha, mẹ. . ”

– “Điều 5 – Xử lý vi phạm đối với người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính

Người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính mà sách nhiễu nhân dân, dung túng, bao che cho cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính mà không xử phạt hoặc xử phạt không kịp thời, không đúng thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà xử phạt vượt quá thẩm quyền quy định. thì sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại về vật chất thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật ”.

4. Phương thức biểu đạt tự sự là gì?

Phương thức biểu đạt tự sự là phương thức trình bày sự vật, sự việc tạo thành một mạch hoàn chỉnh không phụ thuộc vào quan điểm, thái độ của tác giả. Hoặc kể lại một loạt câu chuyện với những diễn biến liên quan để gợi mở một nhân vật hoặc một vấn đề có ý nghĩa đối với người đọc.

5. Phương thức biểu đạt miêu tả là gì?

Phương thức biểu đạt miêu tả là cách sử dụng ngôn ngữ để kể một chuỗi sự kiện theo thứ tự và dẫn đến kết thúc. Ngoài việc truyền tải nội dung câu chuyện, lời kể còn khắc họa tính cách nhân vật. Thông qua đó, chúng ta cũng cảm nhận được những bài học, thông điệp mới mẻ, sâu sắc về con người và cuộc sống.

6. Phương thức biểu đạt là gì?

Phương thức biểu đạt là phương thức lồng ghép và bộc lộ cảm xúc của người nói, người nghe về thế giới xung quanh. Mục đích của phương pháp này là làm cho mọi người rung động và đồng cảm với tình cảm của người viết và người nói.

7. Phương thức diễn giải là gì?

Phương thức biểu đạt là phương thức cung cấp, giới thiệu, giải thích về một sự vật, hiện tượng nào đó. Không giống như các phương pháp khác, văn bản tự sự chỉ đơn thuần cung cấp kiến ​​thức chính xác.

8. Phương thức biểu đạt của văn nghị luận là gì?

Diễn ngôn là một phương thức dùng để bàn về một vấn đề nào đó. Lập luận cho chúng ta biết quan điểm về vấn đề như thế nào là đúng – sai. Bên cạnh đó, phương pháp này còn bộc lộ ý kiến ​​và thuyết phục người khác đồng ý với quan điểm đó.

Trên đây là câu trả lời và ví dụ cụ thể cho câu hỏi Phương thức biểu đạt của quản lý hành chính nhà nước là gì? Hi vọng sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về một trong những phương thức biểu đạt của văn bản và đạt kết quả tốt với môn ngữ văn lớp 6 này.

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *