Sakata Kintoki là ai? Sức mạnh đáng sợ của Sakata Kintoki

Sakata Kintoki là ai, Sakata Kintoki bao nhiêu tuổi, sức mạnh đáng sợ của Sakata Kintoki, cùng INTERNATIONALECOLODGES.COM chia sẻ những điều đặc biệt về Sakata Kintoki nhé.

Sakata Kintoki là ai?

Sakata Kintoki là một trong Tứ Thiên Vương của Minamoto-no-Raikou. Có rất nhiều truyền thuyết về ông, nhưng không có tài liệu lịch sử nào chứng minh cho chúng. Anh là con trai của Raijin, một con rồng đỏ, và mẹ anh là một phù thủy núi ăn thịt người sống trên núi Ashigara.

Ngoài những truyền thuyết đó, còn có những truyền thuyết gắn liền với Kintaro ở nhiều địa điểm khác nhau như tại lăng mộ ở chùa Mangan-ji (thành phố Kawanishi), thành phố Kawanishi, tỉnh Hyogo và thành phố Nagahama ở tỉnh Shiga.

Ở đền Kintoki-jinja, thị trấn Oyama, Sunto-gun, tỉnh Shizuoka, có những truyền thuyết gắn với Kintaro xung quanh thác Chorori nanataki và đền Dairokutensha.

Người ta nói rằng nước của thác Chorori nanataki đã được sử dụng cho lần tắm đầu tiên của Kintaro khi ông sinh ra và nó nằm phía sau nơi ở của ông, hiện là địa điểm của đền Kintoki-jinja. Vì Kintaro lớn lên khỏe mạnh và trở thành một chỉ huy xuất sắc nên người dân vùng xung quanh đã dùng nước của thác nước này cho những đứa con đầu lòng của họ. Tuy nhiên, ở thành phố Minamiashigara, có một thác nước tên là Yuhi no taki, và truyền thuyết kể rằng Kintaro được sinh ra tại nơi ở của Shimanchoja và nước từ thác này được dùng để tắm lần đầu tiên.

Kintaro và mẹ của cậu có niềm tin lớn vào đền thờ Dairokutensha và trong khi mẹ cậu, Yaegiri, chuyên nấu cơm với đậu đỏ hoặc cá, Kintaro bắt cá killiffish và đặt cá sống vào một cái bát trước điện thờ như một lễ vật.

Lịch sử và truyền thuyết của Kintaro

Có rất nhiều truyền thuyết về Kintaro. Theo ghi chép tại đền Kintoki-jinja (đền Kintaro) ở Oyama-cho, Sunto-gun, tỉnh Shizuoka, ông sinh vào tháng 5 năm 956. Người ta nói rằng Yaegiri, con gái của thợ khắc Jubei, đã thụ thai một đứa trẻ. Kintaro khi cô đến thăm Kyoto và gặp Kurando SAKATA, người phục vụ trong Hoàng triều. Yaegiri trở về quê hương và sinh ra Kintaro, sau cái chết của Sakata, cô quyết định không trở về Kyoto mà nuôi dưỡng Kintaro ở quê nhà.

Kintaro lớn lên trở thành một đứa trẻ khỏe mạnh, ngoan ngoãn và hiền lành, được cho là đã tập đấu vật sumo với một con gấu trên núi Ashigara.

Vào ngày 28 tháng 4 năm 976, anh ta gặp MINAMOTO no Yorimitsu, người tình cờ đi ngang qua con đường Ashigara-toge và bị ấn tượng bởi sức mạnh của Kintaro, và mời anh ta làm cấp dưới của mình. Anh đổi tên thành Kintoki SAKATA và đến Kyoto và trở thành thành viên của Yorimitsu Shitenno (bốn thuộc hạ trung thành của Yorimitsu). Các thành viên khác của Yorimitsu’s Shitenno là Tsuna WATANABE, Suetake URABE và Sadamitsu USUI.

Vào ngày 28 tháng 4 năm 990, họ đánh bại Shuten Doji (thủ lĩnh của một băng cướp lang thang khắp Kyoto) sống trên núi Oe (nay là thành phố Fukuchiyama, tỉnh Kyoto).

Shuten Doji đã khủng bố Kyoto bằng những hành động xấu xa của mình. MINAMOTO no Yorimitsu và các thành viên của Shitenno cải trang thành yamabushi (các thầy tu trên núi) và tiêu diệt Shuten Doji bằng cách sử dụng đồ uống có cồn có chứa thuốc ngủ.

Vào ngày 17 tháng 1 năm 1012, khi đang trên đường đến Tsukushi (thành phố Kitakyushu ngày nay) để lật đổ bọn cướp ở Kyushu, Kintoki SAKATA bị ốm sốt cao và chết ở Mimasaka Katsutaso trên đường Sakushu (Thị trấn Shoo ngày nay ở tỉnh) Okayama). Ông mất năm mươi lăm tuổi.

Người dân Katsuta tôn thờ Kintoki và xây dựng đền Kurigara (có nghĩa là dũng cảm) -jinja Shrine để thương tiếc anh. Ngôi đền hiện nay được gọi là đền Kurikira-jinja.

Sakata Kintoki trong Gintama là ai

Sakata Kintoki (坂 田 金 Sakata Kintoki) là người thay thế Sakata Gintoki và là nhân vật phản diện chính của Arc Kintama.

Tên nhân vật Kintoki được lấy trực tiếp từ Anh hùng dân gian Nhật Bản Kintaro. Kintoki này cũng không nên nhầm lẫn với “kẻ lang thang bí ẩn” cùng tên xuất hiện trong phân cảnh mở đầu đến tập 151-154 trong anime.

Anh được xây dựng bởi Hiraga Gengai theo lệnh của Kagura và Shinpachi, những người rất tức giận Gintoki vì đã bỏ rơi họ. Để có thể tiếp tục làm việc của mình, họ quyết định đưa ra ý tưởng tạo ra một thủ lĩnh thay thế yorozuya hoàn hảo, người sẽ lấp chỗ của Gintoki khi anh vắng mặt.

Kintoki có mái tóc vàng, đôi mắt xanh nhạt và anh ấy thường có biểu hiện tự mãn trên khuôn mặt của mình. Anh ta mặc màu đối lập của Gintoki với đôi ủng màu trắng, áo sơ mi trắng và quần lót màu xanh, và một bộ yukata màu đen luộm thuộm có họa tiết vàng đeo trên vai trái giống như Gintoki.

Tính cách của anh ấy dựa trên Gintoki vì Gengai đã lập trình để anh ấy trông giống mình. Anh được miêu tả là “Gintoki phiên bản 2.0” hay “Gintoki hoàn hảo”. Anh ta dường như là một nhân vật đáng tin cậy và quan tâm mà cả Quận Kabuki yêu thích, tuy nhiên điều này có thể là do thôi miên, chúng tôi chia sẻ.

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *