SKU sản phẩm Shopee là gì? Cách đặt mã SKU trên Shopee đơn giản

Mã sản phẩm Shopee là gì? Cách đặt mã SKU Shopee cho banner như thế nào? Đọc nhanh bài viết sau để hiểu khái niệm về mã sản phẩm Shopee và cách đặt mã sản phẩm trên Shopee đơn giản, dễ tìm kiếm và quản lý nhé.

Shopee là kênh mua sắm phổ biến nhất hiện nay, người bán hàng trên Shopee, người bán hàng trên Shopee. Tuy nhiên, nhiều seller trên Shopee hiện nay bán hàng theo phong trào mà chưa nắm rõ cách quản lý và bán hàng hiệu quả.

Mã SKU sản phẩm Shopee đơn giản, nhiều người không biết trường thông tin này có nghĩa là gì và cách đặt mã như thế nào cho đúng. Vậy thì hôm nay hãy cùng INTERNATIONALECOLODGES.COM tìm hiểu nhé!

1. SKU là gì?

Trước khi muốn biết SKU của một sản phẩm Shopee, chúng ta cần biết SKU là gì.

SKU là viết tắt của “Stock Keeping Unit” (đơn vị lưu trữ hàng trong kho). Nó là một mã số duy nhất gán cho mỗi sản phẩm trong kho, giúp quản lý kho hàng, hệ thống bán hàng, kiểm tra hàng tồn kho, đánh giá doanh thu và các hoạt động kinh doanh khác.

2. SKU sản phẩm Shopee là gì?

Shopee Product SKU là mã định danh sản phẩm, bao gồm các thông số và tính năng của sản phẩm. Ở Shopee còn có một loại mã nữa gọi là  phân loại SKU  giúp phân biệt giữa các loại hàng khác nhau của cùng một sản phẩm.

Ví dụ, cùng 1 sản phẩm là Giày sneakers Adidas Stain Smith Original có 3 màu là trắng, đen, xanh, mỗi màu lại có các size từ 36 đến 41, mã phân loại sẽ giúp bạn phân biệt đôi giày màu trắng size 35 với đôi màu đen size 37 chẳng hạn.

sku sản phẩm shopee là gì

Vì vậy, mã SKU nói chung và mã sản phẩm Shopee nói riêng có thể coi là cách viết tắt của tên sản phẩm. Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu trên Shopee có những sản phẩm nào.

sku sản phẩm shopee là gì

Mã sản phẩm Shopee có thể nói là những ký tự viết tắt của tên sản phẩm.

3. Tại sao nên đặt mã SKU sản phẩm Shopee?

Mặc dù là trường thông tin không bắt buộc trên Shopee nhưng đây là thông tin quan trọng giúp việc quản lý sản phẩm dễ dàng hơn và giá trị của từng sản phẩm.

  • Mã sản phẩm Shopee giúp bạn xác định mặt hàng nhanh chóng
  • Xác định các loại khác nhau của cùng một sản phẩm
  • Tìm hiểu thêm về những mặt hàng bán chạy, ví dụ giày cùng loại chỉ có vài người bán hoặc màu sắc, nhờ mã bạn sẽ biết được size và màu sắc để cải thiện việc nhập hàng và bán hàng.
  • Quản lý tồn kho nhanh chóng, hạn chế tình trạng hết hàng và có kế hoạch nhập kho chắc chắn
  • Nếu bạn bán hàng trên Shopee và cả bán hàng trên các kênh khác như trung tâm thương mại, website mua sắm, mua sắm Lazada,… thì mã sản phẩm còn là điểm kết nối, quan hệ giữa sản phẩm và cửa hàng các kênh khác nhau.

sku sản phẩm shopee là gì

Sản phẩm shopee là điểm kết nối sản phẩm khi bán hàng đa kênh.

4. Cách đặt mã SKU sản phẩm Shopee đơn giản, đúng chuẩn

Như đã nói ở trên, trong phần mô tả sản phẩm của Shopee có 2 SKU là Product và Type. Product SKU là mã của sản phẩm và type là mã của từng sản phẩm của cùng một sản phẩm.

Ví dụ:

Bạn đang bán 3 sản phẩm là:

  • Quần jean Zara Basic
  • Áo sơ-mi hoạ tiết Asos
  • Áo thun trơn cổ tròn Pull & Bear

Tương tự bạn có 3 sản phẩm khác nhau để phân biệt 3 sản phẩm này với nhau.

Đặc biệt, sản phẩm  Áo thun trơn cổ tròn Pull&Bear  có 2 màu xanh, hồng và 3 size S, M, L INTERNATIONALECOLODGES.COM có phân loại để phân biệt màu sắc và size.

Bạn vào kênh người bán Shopee, tại trang sản phẩm Shopee, bạn nhập sản phẩm vào phần More Info cuối trang.

sku sản phẩm shopee là gì

Sau đó tạo các phân loại hàng khác nhau của sản phẩm bằng cách click vào Thêm phân loại hàng. Điền các phân loại hàng tương ứng.

sku sản phẩm shopee là gì

Sau khi thêm phân loại hàng, bạn điều chỉnh giá, số lượng tồn kho ban đầu và mã phân loại của từng phân loại hàng để quản lý.

sku sản phẩm shopee là gì

Sau khi hoàn thành ấn nút Lưu.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một sản phẩm hoặc loại sản phẩm theo mã và nhanh chóng tìm thấy sản phẩm, xem giá và số lượng của từng loại.

Tiết kiệm tới 50% thời gian và công sức để quản lý nhiều cửa hàng Shopee

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời, cách quản lý nhiều gian hàng Shopee, cách quản lý đơn hàng Shopee hay cách bán hàng Shopee hiệu quả.

5. Kinh nghiệm đặt mã SKU sản phẩm trên Shopee khi bán hàng đa kênh

Nếu bạn có hệ thống mã SKU, bạn phải đồng ý nhập mã giống nhau giữa các kênh. Vì mã chính là đường dẫn đến sản phẩm khi bạn bán hàng trên nhiều kênh. Ví dụ sản phẩm Adidas Stain Smith Original bạn đặt mã SKU sản phẩm trên Shopee là ASSO38 thì copy mã này để đặt làm mã trên Facebook, Lazada hoặc các kênh khác. Mã của sản phẩm ở Shopee và Facebook, Lazada giống nhau, bạn giữ được mối quan hệ của sản phẩm giữa các kênh. Để làm được điều này, bạn cần có phần mềm quản lý marketing online.

Sapo GO là phần mềm giúp bạn đồng bộ sản phẩm giữa các sàn giao dịch trên Facebook, thông tin sản phẩm, giá cả, số lượng hàng hóa được đồng bộ trực tiếp từ phần mềm lên Facebook và các sàn như Shopee, Lazada.

Bạn không phải lo hủy đơn hàng vì hết hàng do không cập nhật kịp thời từng sản phẩm. Số lượng tồn kho của từng mặt hàng được cập nhật theo thời gian thực.

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng online cho phép bạn kết nối nhiều cửa hàng Shopee cùng lúc, bạn không cần phải vào từng tài khoản để cập nhật thủ công.

Kết luận

SKU tiết kiệm thời gian và giảm thiểu nhầm lẫn, đồng thời giúp cho việc quản lý kho hàng và vận chuyển trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *