Template là gì? 5 nền tảng cung cấp template miễn phí cho website

Khi tạo website bán hàng, chúng ta thường nghe người ta nói: chọn mẫu cho website/ mẫu có sẵn… Vậy Template là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế website và template, mọi thông tin bạn cần sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Cùng INTERNATIONALECOLODGES.COM tìm hiểu ngay nhé!

1. Template là gì?

1.2 Định nghĩa template là gì?

Template (mẫu) là một bản thiết kế hoặc định dạng có sẵn được sử dụng để tạo ra các tài liệu hoặc sản phẩm với các tính năng và đặc tính cố định. Cung cấp một cách tiếp cận nhanh chóng và tiện lợi để tạo ra các sản phẩm đồng nhất và chuyên nghiệp. Thường được sử dụng trong thiết kế website, trình bày tài liệu, tạo bài viết, thiết kế đồ họa, video, và nhiều lĩnh vực khác.

Nói chung, một số khu vực có mẫu riêng của họ. Ví dụ: ở định dạng Word, các trang trình bày, hình ảnh (banner, hình thu nhỏ …) và điều này được biết rõ trong phần trang web của INTERNATIONALECOLODGES.COM có tên là chủ đề.

1.2 Template web là gì?

Template web là một mẫu thiết kế của trang web được tạo sẵn và có thể sử dụng để tạo nên một trang web hoàn chỉnh. Thông thường bao gồm mã HTML, CSS, JavaScript và các trình soạn thảo code khác. Những người muốn tạo trang web có thể sử dụng để nhanh chóng tạo ra một trang web hoàn chỉnh mà không cần phải thiết kế từ đầu. Thường được thiết kế để phù hợp với nhiều loại trang web khác nhau, từ trang web tin tức cho đến cửa hàng đang kinh doanh trực tuyến.

Các mẫu web thường đa dạng, phong phú phục vụ cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Thông thường các mẫu web có nhiều trang như: Trang chủ, thanh bên, trang sản phẩm, trang tin tức…. Khách hàng cũng chỉ cần thêm ảnh, video, nội dung, URL là có một mẫu hoàn chỉnh.

template là gì?

2. Những lợi ích khi sử dụng template có sẵn

Không chỉ khách hàng mà các nhà thiết kế cũng thích sử dụng các mẫu trong giao diện cửa hàng. Không phải ngẫu nhiên mà mẫu này được nhiều người “thích”. Đây là lý do tại sao các mẫu là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp.

  • Tiết kiệm thời gian thiết kế và triển khai website
  • Nâng cấp ngân sách khởi động trang web của bạn (mua các mẫu tùy chỉnh thường rẻ hơn)
  • Website vẫn đầy đủ tính năng, thân thiện với người dùng và thiết kế hiện đại
  • Nó được thực hiện với giao diện người dùng UX thân thiện
  • Không cần nghĩ đến việc tối ưu website chuẩn SEO
  • Phần mềm tích hợp Responsive tương thích với mọi thiết bị (PC, mobile, tablet,…)
  • Dễ sử dụng, dễ chỉnh sửa

Ngoài các mẫu có sẵn, khách hàng cũng có thể thiết kế các mẫu theo yêu cầu của mình. Quá trình tạo mẫu tùy chỉnh không khác với thiết kế mẫu thông thường.

Tuy nhiên, thiết kế của các tính năng này thường gần với tinh thần của các sản phẩm thương mại hơn là mua một mẫu có sẵn.

Những lợi ích khi sử dụng template có sẵn

3. Cách chọn template website cho doanh nghiệp

Khi đã hiểu rõ khái niệm là gì, sau đây là những cách chọn doanh nghiệp có thể tham khảo.

3.1 Phù hợp với kế hoạch kinh doanh

Những điều quan trọng nhất để tìm kiếm khi chọn một mẫu là gì? Đầu tiên là nó phải phù hợp với kế hoạch phát triển của doanh nghiệp. Vì website là một trong những con đường quan trọng để có được thương hiệu của doanh nghiệp. Chọn đúng mẫu kết hợp với nâng cao trải nghiệm web với nội dung đẹp và hấp dẫn sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao cho doanh nghiệp.

3.2 Bố cục hài hoà, màu sắc hợp lý

Thông thường trang web mang màu sắc của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với sản phẩm của mình để tạo cho khách hàng cảm giác bắt mắt và đẹp mắt.

Bên cạnh đó, chọn mẫu có thiết kế hiện đại, logic không chỉ giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng mà còn là một trong những cách tạo ấn tượng mạnh cho doanh nghiệp của bạn.

3.3 Giao diện UX UI

UX UI đã trở thành một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một trang web. Hiện nay, nhiều bộ phận thiết kế website marketing đang phát triển các tiêu chuẩn UX UI để cải thiện trải nghiệm của khách hàng khi truy cập website. Vì vậy, khi chọn một mẫu, hãy đảm bảo rằng mẫu bạn chọn là dành cho UX UI.

3.4 Giao diện chuẩn SEO

Đối với SEO, website là công cụ quan trọng giúp xếp hạng cho từ khóa trên trang tìm kiếm. Do đó, việc lập kế hoạch SEO có thể dễ dàng hơn nếu doanh nghiệp có một website chuẩn SEO. Đầu tiên hãy chọn mẫu SEO đáp ứng URL, từ khóa (H1, H2, H3…) để sau này dễ dàng nâng thứ hạng website của bạn lên cao hơn.

3.5 Cài đặt tương thích responsive

Mẫu có tính responsive, tức là giao diện phù hợp với mọi thiết bị như PC, mobile, tablet…. Giờ đây, khách hàng có nhiều sự lựa chọn về thiết bị để truy cập website. Do đó, nếu được thiết kế với kích thước và hình ảnh đẹp nhất trên mọi thiết bị, nó sẽ làm tăng ấn tượng tích cực của khách hàng khi họ truy cập trang web của bạn.

Cách chọn template website cho doanh nghiệp

3.6 Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế website nhưng thường rất khó để tìm được đơn vị nào nổi tiếng về chất lượng và dịch vụ khách hàng trước sau như một. Doanh nghiệp nên đánh giá, nghiên cứu kỹ về giá cả, gói dịch vụ, đội ngũ kỹ thuật, quy mô công ty… trước khi đưa ra quyết định.

4. Những địa chỉ cung cấp miễn phí

4.1 Công ty thiết kế website Sapo.vn

Nó là một chuyên gia tiếp thị trang web và cung cấp tất cả các giải pháp trang web bao gồm các mẫu. Trong kho theme Sapo có hơn +400 template miễn phí và trả phí với nhiều mức giá và đủ mọi vùng miền để bạn lựa chọn.

Để tăng giá, bạn có thể chọn một mẫu hoặc một mẫu miễn phí trong chương trình khuyến mãi. Tất cả các đảm bảo UX UI, chuẩn SEO và tương thích trên mọi thiết bị.

4.2 Nền tảng Template Monster

Đây là một địa chỉ cung cấp với nhiều mẫu trống. Ngoài ra, các mẫu trả phí cũng được coi là rẻ. Khách hàng có thể chọn và tải xuống các mẫu.

Tuy nhiên nhược điểm ở đây là Monster Template là đơn vị nước ngoài nên cách này sẽ không hỗ trợ bạn dễ dàng như đơn vị Việt Nam.

4.3 Kho template miễn phí WIX

WIX là một công ty của Israel chuyên cung cấp các dịch vụ phát triển web trên nền tảng đám mây. Người dùng chỉ cần kéo và thả internet là có ngay website HTML5 trên PC và mobile một cách dễ dàng. Ngoài ra còn có khoảng 700 mẫu để lựa chọn.

4.4 Kho giao diện Theme Forest

Theme Forest là một kho mẫu lớn với nhiều mẫu để lựa chọn. Ngoài ra, website này còn cung cấp cho khách hàng nhiều mẫu website với nhiều chức năng mạnh mẽ nhưng giá cả hợp lý. Nếu bạn muốn tạo một trang web, Theme Forest là lựa chọn phù hợp cho bạn.

4.5 Miễn phí tại Free website template

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng một mẫu, liệu mẫu này có tốt cho bạn để làm điều này hay điều kia hay không, vui lòng kiểm tra mẫu trang web miễn phí này. Tại đây, khách hàng có thể xem phản hồi, bình luận và đặt câu hỏi của những người đã tải xuống trước đó trước khi quyết định tải xuống.

Kết luận

Với sự phát triển của công nghệ và Internet, các Template có thể được dễ dàng truy cập và tải xuống từ các trang web hoặc thư viện trực tuyến, giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *