Thẻ vàng là gì? Thẻ vàng được rút ra trong trường hợp nào?

Trong bóng đá, thẻ vàng được sử dụng để kỷ luật các cầu thủ có hành vi sai trái và có hành vi xấu trong trận đấu. Vậy thẻ vàng là gì? Thẻ vàng được rút ra trong trường hợp nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Thẻ vàng là gì?

Thẻ vàng là một hình thức trừng phạt trong các trận đấu bóng đá. Hình phạt này nặng hơn hình thức mà trọng tài đưa ra và cũng nhẹ hơn thẻ đỏ. Nếu nhận đủ 2 thẻ vàng trong một trận đấu, cầu thủ phải rời sân (tương ứng với 1 thẻ đỏ).

Thẻ vàng là gì?

II. Khi nào trọng tài rút thẻ vàng

1. Hành vi phi thể thao

Đây là hành vi cố tình đánh lừa trọng tài hoặc ăn mừng thái quá. Trọng tài có quyền rút thẻ trực tiếp đối với hành động đó của đấu thủ.

2. Tranh luận bằng lời nói hoặc hành động

Sau khi đưa ra quyết định cuối cùng, người chơi chắc chắn sẽ có những phản ứng cực đoan với trọng tài hoặc qua lại. Trọng tài chính có thể rút thẻ trực tiếp đối với những cầu thủ cố tình chống lại trọng tài.

3. Vi phạm pháp luật

Nếu có cầu thủ thường xuyên chơi xấu, phạm lỗi thô bạo nhưng không nguy hiểm thì trọng tài có quyền rút thẻ vàng cảnh cáo.

4. Mua thời gian

Hiện tại mua giờ vẫn được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp áp dụng khi đội của họ đang dẫn trước. Đây được xếp vào một trong những hành vi phi thể thao. Trọng tài có thể trực tiếp rút thẻ trong các trường hợp câu giờ cầu thủ.

5. Đứng đúng vị trí

Các cầu thủ phải đứng trước quả đá phạt chính xác 10m, nếu cố tình phạm lỗi nhiều lần. Trọng tài buộc phải rút thẻ để cảnh cáo.

6. Ra vào sân không hợp lý.

Trong thời gian diễn ra trận đấu, các cầu thủ không được phép ra vào sân khi chưa được sự cho phép của trọng tài. Vua áo đen có quyền rút thẻ trong trường hợp tự ý rời sân.

Ngoại lệ

Khi ghi bàn cho đội, các cầu thủ thường có những hành vi quá khích như cởi áo ăn mừng hay trèo rào. Hành động ăn mừng như vậy xứng đáng bị thẻ vàng.

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *