Traffic là gì? 16 cách tăng traffic “thần tốc” cho website

Ngày nay, hầu hết các bộ phận thiết kế web đều đưa báo cáo phân tích vào phần quản trị để chủ doanh nghiệp phân tích và theo dõi lưu lượng truy cập. Vậy Traffic là gì? Bài viết dưới đây INTERNATIONALECOLODGES.COM sẽ giúp bạn hiểu về lưu lượng truy cập và đề xuất các cách tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

1. Traffic là gì?

Traffic trong SEO là lượng người truy cập vào trang web thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…, hoặc thông qua các kênh khác như mạng xã hội hay quảng cáo trực tuyến. Tăng traffic cho trang web giúp tăng khả năng tiếp cận của sản phẩm/dịch vụ, tăng doanh số bán hàng và cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Lưu lượng truy cập càng nhiều, lưu lượng truy cập trang web của bạn càng tốt. Điều này có thể có nghĩa là 2 điều:

  • Hầu hết khách hàng đã biết đến website của bạn, biết đến thương hiệu của bạn.
  • Tiềm năng kiếm tiền từ trang web của bạn là rất lớn.

Vì vậy, lập kế hoạch lưu lượng truy cập SEO được sử dụng làm cơ sở để xác định chiến lược SEO của bạn có hiệu quả hay không? Bài viết nào có thể tạo chuyển đổi cho website của bạn?… Hay để bạn không phải bỏ qua lưu lượng truy cập nếu muốn bán hàng trên website của mình.

traffic là gì

2. 8 kênh lưu lượng traffic phổ biến

Traffic không chỉ được đến từ một nguồn mà nó sẽ đến từ các kênh lưu lượng truy cập khác nhau. Mỗi một kênh sẽ cho bạn biết khách hàng biết đến bạn thông qua phương tiện nào. Có 8 kênh  chính, cụ thể:

Organic traffic: đến từ nguồn tìm kiếm tự nhiên trên các trang công cụ như Google, Cốc Cốc, Bing…

Referral traffic: đến từ một nguồn bất kì nào đó (website khác, forum, backlink…) và tại đó được trỏ link về trang web của mình.

Social traffic: đến từ những trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter,…

Direct traffic: được truy cập trực tiếp từ website mà không cần qua bất cứ website hoặc nền tảng trung gian nào.

Paid traffic: đến từ nguồn truy cập phải trả phí. Thông thường chúng ta sẽ bắt gặp paid traffic trong những chiến dịch marketing affiliate, quảng cáo Google adwords…

Email traffic: đến từ những email marketing. Tại đó, khách hàng sẽ nhận được một đường link của website doanh nghiệp để khách hàng click vào đó.

Display traffic: đến từ những quảng cáo hiển thị ví dụ như trên youtube, báo chí,…

Other: là nguồn chưa xác định được nguồn

Các kênh traffic

3. Những cách tăng traffic cho website

Để tăng traffic cho website, bạn sẽ cần tối ưu On-page và Off-page. Và đây là 16 cách tăng cho website mà bạn nên tham khảo:

3.1 Từ khóa tại thẻ meta title, meta description

Như các bạn đã biết khi khách hàng tìm kiếm từ khóa thì “bot” của Google sẽ tìm kiếm từ tiêu đề đến mô tả rồi đến nội dung để tìm ra các từ khóa trong chủ đề. Sau đó Google sẽ phân tích và quyết định có đưa website của bạn vào trang kết quả tìm kiếm hay không.

Do đó, hãy chú ý đặt từ khóa chính ở vị trí thích hợp trong meta title và description để nâng cao chất lượng bài viết. Do đó làm tăng cơ hội tiếp cận khách hàng của website nói chung và tăng lượng truy cập nói riêng.

3.2 Nội dung sáng tạo, không trùng lặp

Google đánh giá rất cao những bài viết có nội dung thân thiện, không có giấy tờ và nhiều thông tin. Do đó, một trong những cách tăng hiệu quả mà nhiều SEOer sử dụng trong nội dung đó là thường xuyên sáng tạo và thay đổi nội dung liên tục để thu hút.

3.3 Chú ý đến SEO on-page

Nội dung vẫn là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá xếp hạng trang của Google. Ngoài nội dung hay, bạn nên chú ý đến việc sử dụng thẻ alt và hình ảnh, mô tả tốt và thẻ meta phù hợp, SEO tốt nhất giúp bạn quảng cáo không mất tiền.

3.4 Tận dụng từ khoá dài

Nhiều người có xu hướng bỏ qua các từ khóa đuôi dài do lưu lượng tìm kiếm thấp. Tuy nhiên, các SEOer chuyên nghiệp yêu thích các từ khóa đuôi dài vì chúng giúp trang web trông đẹp và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Nhắm vào các từ khóa đuôi dài sẽ làm quảng cáo ít hơn. Hãy nhớ rằng tiêu đề không nên dài, độ dài tốt nhất là 5-6 từ. Bởi vì những từ khóa này chiếm hầu hết các tìm kiếm trên google.

3.5 Cải thiện referral traffic

Bạn cũng có thể tăng lưu lượng truy cập bằng cách quảng cáo các nguồn lưu lượng truy cập. Nếu có điều kiện, bạn nên tạo các website vệ tinh, diễn đàn, đi backlink… Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra và loại bỏ chuyển hướng từ các website xấu đến thứ hạng của bạn để không ảnh hưởng đến giá trên Google cho site của bạn.

tăng traffic

3.6 Tạo mạng lưới liên kết nội bộ

Sức mạnh của trang không chỉ được xây dựng dựa trên số lượng trang liên kết với bạn, các liên kết nội bộ của bạn cũng bị ảnh hưởng. Khi tạo nội dung, hãy tạo liên kết nội bộ trong các bài viết khác.

Điều này không chỉ tạo ra nội dung tốt hơn mà còn cung cấp trải nghiệm hữu ích hơn cho người dùng và cuối cùng là tăng lưu lượng truy cập trang web.

3.7 Hệ thống hoá nội dung trên website

Nhiều site chạy bài viết theo từ khóa nhiều lượt tìm kiếm nên không quan tâm đến việc lọc nội dung bài viết liệu có phù hợp với chủ đề chính của mình hay không.

Việc sắp xếp các cate hợp lý, theo hệ thống hỗ trợ bộ máy tìm kiếm của google dễ dàng tìm kiếm và lập chỉ mục cho website của bạn.

3.8 Website tương thích hiển thị responsive

Tỉ lệ người dùng di động để truy cập vào mạng xã hội ngày càng “vượt mặt” và đánh bại tỉ lệ truy cập từ máy tính để bàn hay laptop.

Hãy xây dựng những phiên bản khác nhau của website, để người dùng có trải nghiệm tốt về hình ảnh và nội dung trên cả điện thoại di động thông minh hay máy tính bảng.

3.9 Đảm bảo tốc độ tải trang

Bạn có hài lòng với tốc độ tải xuống không? Hay tốt hơn là đợi trang web khi bạn nhận được trang? Cảm giác không hài lòng của bạn cũng chính là cảm giác của khách hàng nếu tốc độ tải website của bạn không nhanh.

Hãy chắc chắn rằng hosting của bạn ổn định, hình ảnh được liên kết trước khi tải lên trang web, bố cục trang hợp lý và các plugin tốt nhất. Đảm bảo rằng bạn điều chỉnh tốc độ tải trang sẽ cải thiện lưu lượng truy cập trang web dựa trên những thay đổi trong phân tích CTR từ Google.

3.10 Khai thác dữ liệu từ Google Analytics

Google Analytics là một nguồn dữ liệu có giá trị về hầu hết mọi khía cạnh của trang web của bạn. Từ thông tin nhân khẩu học về đối tượng truy cập trang web, đến các liên kết được truy cập nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn có thể xem cách thức, địa điểm và thời điểm trang web của mình được truy cập. Đừng quên thông tin hữu ích này khi quảng bá nội dung hoặc làm SEO.

3.11 Chạy quảng cáo

Chi tiền cho quảng cáo là một lựa chọn dễ dàng, giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập tốt cho trang web của bạn. Chắc chắn, tại sao không bắt đầu ở đây? Google Ads là một tìm kiếm có trả tiền rất cần thiết để thu hút khách truy cập, xây dựng thương hiệu của bạn và nhận được nhiều nhấp chuột hơn vào trang web của bạn.

3.12 Tận dụng mạng xã hội

Hiện nay mạng xã hội là một mảnh đất màu mỡ giúp website của bạn được biết đến rộng rãi hơn. Hãy chọn những bài viết chất lượng cao và chia sẻ lên những kênh xã hội nổi tiếng như: Facebook, Twitter, Printerest và Instagram… Ngoài ra, LinkedIn cũng có hiệu quả đấy nhé.

3.13 Đưa nội dung trên LinkedIn

Mặc dù vai trò của LinkedIn là giúp các nhà tuyển dụng kết nối các ứng viên với các đơn vị phù hợp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể “khai thác” LinkedIn để hướng lưu lượng truy cập vào trang web của mình bằng cách đăng nội dung lên đó.

3.14 Đừng bỏ lỡ Email Marketing

Nhiều doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị trực tuyến chỉ tập trung vào phát triển nội dung mà quên mất việc tiếp thị nội dung thông qua tiếp thị qua email. Phát triển tiếp thị qua email thành công dẫn đến lưu lượng truy cập trang web tăng đáng kể.

Ngoài ra, đừng quên thông qua sức mạnh của ngôn từ, một lời nhắc nhở thông minh đến khách hàng về dịch vụ mà bạn cung cấp hoặc muốn giới thiệu cũng giúp cải thiện lượng truy cập website ngay lập tức.

email marketing tăng traffic
Email marketing sẽ giúp lưu lượng truy cập trang web tăng nhanh

3.15 Tích hợp video vào chiến lược nội dung của bạn

Ngoài việc tạo nội dung văn bản, đừng bỏ qua nội dung video. Theo một nghiên cứu, cùng một thông tin, khi được chuyển đổi thành hình ảnh hoặc video, sẽ dễ truy cập và ghi nhớ hơn so với văn bản thuần túy.

3.16 Nghiên cứu đối thủ

Nếu bạn không sử dụng phần mềm để phân tích những gì đối thủ của bạn đang làm, bạn sẽ gặp bất lợi rất lớn. Sử dụng các công cụ lập hồ sơ từ khóa và nội dung sẽ cho phép bạn xác định các chủ đề thu hút người đọc và quan trọng hơn, bạn có thể tùy chỉnh và cải thiện nội dung đó.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi traffic là gì và 16 cách tạo traffic cho website hiệu quả mà doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng. Hi vọng các doanh nghiệp sử dụng website Sapo sẽ có lượng truy cập mạnh hơn, tăng doanh thu và nhận diện thương hiệu.

Kết luận

Trong việc tối ưu hóa SEO, traffic là yếu tố không thể thiếu. Việc cải thiện lượng truy cập trang web đồng nghĩa với việc tăng cơ hội để tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng. Với những công cụ và phương pháp phù hợp, bạn có thể tăng traffic lên và đưa website của mình đến với một đẳng cấp mới. Nhưng không quên rằng, không chỉ có traffic mà chất lượng dịch vụ cũng là điều cần quan tâm hàng đầu. Bởi vì, chỉ có khách hàng hài lòng mới trở thành khách hàng trung thành, góp phần tạo nên thành công của bạn trên con đường SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *