Van Helsing là ai? Bật mí bí mật Van Helsing chưa ai biết

Van Helsing là ai, nguồn gốc của Van Helsing là gì, sức mạnh của Van Helsing là gì, chúng ta cùng chia sẻ một Van Helsing bí mật không ai biết.

Van Helsing là ai?

Van Helsing là Thợ săn quái vật siêu nhiên nổi tiếng thường được miêu tả trong truyền hình và điện ảnh. Nhân vật lần đầu tiên được thế giới biết đến trong cuốn tiểu thuyết kinh dị gothic năm 1897 Dracula. Van Helsing tên là Giáo sư Abraham Van Helsing là kẻ thù đáng sợ của Dracula. Qua nhiều năm, câu chuyện về Van Helsing đã được chỉnh sửa và thay đổi để thu hút khán giả trên màn ảnh.

Van Helsing (2004) được coi là một sự tôn kính đối với những bộ phim Kinh dị của Universal những năm 1930 và 1940, những bộ phim giới thiệu những quái vật kinh dị kinh điển và nhiều bộ phim đã xuất hiện.

Gabriel Van Helsing là phiên bản mô phỏng lại của Abraham Van Helsing trong bộ phim hành động cùng tên năm 2004.

Gabriel Van Helsing là nhân vật chính và là nhân vật chính của Van Helsing: The London Assignment và Van Helsing. Anh ta là một thợ săn quái vật dưới sự chỉ huy của Vatican.

Người hâm mộ đã thấy các phiên bản khác nhau của Van Helsing xuất hiện trong những năm qua cùng với kẻ thù không đội trời chung của anh. Chúng bao gồm miêu tả chân thực của các nhân vật văn học gốc, các nhân vật hành động hấp dẫn hoặc thậm chí là hậu duệ của các nhân vật đã tạo ra những câu chuyện nổi tiếng của riêng họ. Sau đây, chúng ta cùng khám phá những phiên bản hay nhất của Van Helsing đã xuất hiện trên điện ảnh và truyền hình trong nhiều thập kỷ.

Những phiên bản hay nhất của Van Helsing

Edward Van Sloan trong Universal’s Dracula

Bela Lugosi đóng vai chính Dracula của Universal Pictures vào năm 1931 cùng với Edward Van Sloan, trong một trong những phiên bản điện ảnh đầu tiên của câu chuyện Bram Stoker. Sloan sẽ đóng lại vai Van Helsing trong Con gái của Dracula năm 1936, mặc dù tên của anh ấy đã được đổi một chút thành Von Helsing, chúng tôi chia sẻ.

Sloan lần đầu đóng vai Van Helsing trong chuyến tham quan sân khấu của Dracula trước khi đóng vai chính trong bộ phim chuyển thể. Anh tiếp tục đóng các nhân vật kiểu thợ săn quái vật khác trong Frankenstein và The Mummy của Universal.

Anthony Hopkins trong Bram Stoker’s Dracula

Francis Ford Coppola đã đạo diễn bản chuyển thể năm 1992 của tác phẩm kinh điển văn học. Phiên bản này có sự tham gia của Gary Oldman trong vai ma cà rồng chính thức, cùng với dàn diễn viên toàn sao bao gồm Sir Anthony Hopkins trong vai Giáo sư Abraham Van Helsing.

Hopkins mang đến một màn trình diễn năng động như một Van Helsing hơi thiếu kinh nghiệm, nhưng hiểu biết. Anh ta chỉ huy thành công cuộc tấn công cuối cùng chống lại Dracula, sau khi anh ta ăn và quyến rũ Mina Harker trẻ tuổi.

Hugh Jackman trong vai kẻ mất trí nhớ Gabriel Van Helsing

Năm 2004, Van Helsing giới thiệu Hugh Jackman là một thợ săn quái vật mất trí nhớ tên là Gabriel Van Helsing. Làm việc cho Nhà thờ Công giáo, anh ta phải đối mặt với những mối đe dọa siêu nhiên trong khi khám phá lịch sử bị lãng quên của chính mình.

Bộ phim hành động siêu nhiên này có sự cạnh tranh lâu đời giữa Dracula và Van Helsing đồng thời giới thiệu những quái vật khác, như Frankenstein và người sói. Van Helsing đã sử dụng vũ khí được chế tạo đặc biệt của mình để chống lại cái ác trong nỗ lực ra mắt một loạt phim mới, điều đáng buồn là nó không bao giờ được phát triển thêm.

Sir Laurence Olivier trong Dracula năm 1978

Câu chuyện kinh điển về ma cà rồng của Bram Stoker đã được làm lại cho Dracula vào năm 1978 để nâng cao chủ đề lãng mạn của cuốn tiểu thuyết. Điều này cuối cùng dẫn đến việc Mina Harker biến thành Mina Van Helsing, làm gia tăng xung đột giữa Dracula và Abraham Van Helsing của Sir Laurence Olivier.

Mina Van Helsing cũng đảm nhận vai Lucy ban đầu là nạn nhân đầu tiên của Dracula. Điều này dẫn đến một cảnh mạnh mẽ chứng kiến Van Helsing của Olivier bị buộc phải giết con gái xác sống của mình, trước khi chết trong trận chiến cuối cùng với Dracula của Frank Langella.

Peter Cushing trong vai Van Helsing của Hammer Horror

Hammer Horror đã giới thiệu hai trong số những phiên bản hay nhất của cả Dracula và Van Helsing, lần lượt do Christopher Lee và Peter Cushing thủ vai. Loạt phim này bắt đầu với Dracula vào năm 1958.

Trong khi Dracula của Lee nổi bật với vẻ ngoài trẻ trung và sự dữ tợn, thì Van Helsing của Cushing cũng đang ở thời kỳ đỉnh cao của cuộc đời. Anh ấy đã đóng vai một thợ săn ma cà rồng tận tụy trong sáu bộ phim, với đỉnh điểm là The Legend of 7 Golden Vampires năm 1974, chúng tôi chia sẻ.

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *