Vua nào trong buổi hàn vi ở chùa? Vua gì lúc bé chăn trâu? Đúng nhất

Vua nào hội họp ở chùa, Vua nào thuở còn trẻ chăn trâu, Trường Yên ngọn cờ tập dượt, sứ quân dẹp loạn, Xây dựng sử xanh thống nhất ta còn chung.

Vua nào trong cuộc họp ở chùa?

Vua Lý Công Uẩn trong một lần gặp gỡ ở chùa. Lý Công Uẩn hay Lý Thái Tổ là một vị vua sáng suốt, mưu trí, dũng cảm và tài sắc vẹn toàn.

Lý Công Uẩn lên ngôi trong bối cảnh kinh tế – xã hội khủng hoảng trầm trọng và nguy cơ xâm lược từ nhà Tống. Ông quyết tâm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài nhiều triều đại và mang lại sự ổn định cho vương quốc của mình.

Quyết định đầu tiên của ông trên cương vị vua là dời đô từ Hoa Lư (Ninh Bình) về Đại La (nay là Hà Nội). Hoa Lư được vua Đinh Tiên Hoàng (924-979) chọn làm kinh đô để phù hợp với nhu cầu bảo vệ Tổ quốc những ngày đầu sau cuộc nội chiến.

Vua gì lúc bé chăn trâu?

Toàn bộ câu đố là:

Thời còn trẻ chăn trâu là vua nào?

Trường Yên cờ lau

Các đại sứ dập tắt các cuộc bạo động

Xây dựng nền tảng lịch sử xanh thống nhất

Câu trả lời là: “Vua Đinh Bộ Lĩnh” khi còn nhỏ chăn trâu.

Đinh Bộ Lĩnh, người sáng lập triều đại nhà Đinh, là một trong những vị vua vĩ đại nhất của lịch sử Việt Nam. Anh là tên một con phố lớn ở hầu hết các thành phố của Việt Nam. Chúng ta đều quen thuộc với một bài hát nổi tiếng ca ngợi vị anh hùng dân tộc này, được trẻ em Việt Nam đặc biệt yêu thích vì lòng dũng cảm trong chiến tranh và tài lãnh đạo (“Đinh Bộ Lĩnh Nho Minh” Quan Hoài nằm ngửa giúp anh và gia đình … “) Người ta kể rằng khi còn nhỏ, khi chăn trâu, ông đã sử dụng lau sậy nở hoa (” sậy “) làm cờ hiệu trong các trận đấu giả được tổ chức giữa chúng. Vạn Thắng Vương (“Vạn Thắng Vương”).

Năm 968, ông lên ngôi lấy hiệu là Tiên Hoàng Đế, lập kinh đô ở Hoa Lư.

Trong thời kỳ trị vì của ông (968-979), các biện pháp hành chính, quân sự và luật pháp quan trọng đã được thực hiện để trật tự trong một đất nước vừa bị chia rẽ và có tổ chức kém. Năm 979, ông bị Đỗ Thích ám sát.

XEM THÊM TẠI: https://internationalecolodges.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *